Lại tranh chấp đổ máu tại chung cư ở Sài Gòn

MINH TIẾN

07:08 04/01/2016

Sáng 3/1, người dân chung cư The Era Town (Quận 7, TPHCM) tổ chức tuần hành, yêu cầu chủ đầu tư đảm bảo các quyền lợi của người dân thì bất ngờ bị hàng chục người lạ mặt xông vào đánh đổ máu. Hiện công an Quận 7 đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Lại tranh chấp đổ máu tại chung cư ở Sài Gòn

Cư dân chung cư sau đó đã kéo đến công an phường Phú Mỹ để phản đối, yêu cầu đưa những người bị thương trả về để đi kiểm tra sức khỏe.

Theo người dân sinh sống ở chung cư The Era Town, từ nhiều tháng trước, nhiều cư dân đã tuần hành, in áo và khẩu hiệu yêu cầu chủ đầu tư là công ty Đức Khải thực hiện việc đảm bảo quyền lợi của người dân, tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ra Ban quản trị.
Trong số những lần tuần hành trên, nhiều người lạ mặt đã từng trà trộn vào đám đông để hăm dọa, đòi đánh những người tham gia.

Đến sáng 3/1, khoảng 100 người dân thuộc khu A và khu B của chung cư The Era Town tiếp tục tổ chức tuần hành thì những người lạ mặt nói trên lại xuất hiện và giật băng rôn, khẩu hiệu.

Trong lúc giằng co, nhiều cư dân đã bị đánh đổ máu, trọng thương. Vụ việc được nhiều người dân xung quanh dùng điện thoại chụp, quay lại và đưa lên mạng xã hội.

Theo hình ảnh mà người dân ghi lại, thời điểm xảy ra xô xát có sự xuất hiện của chính quyền địa phương, công an khu vực. Qua xác minh, có 3 cư dân bị thương trong lúc xô xát và bị côn đồ khống chế, đưa đến trụ sở công an phường Phú Mỹ.

Cư dân chung cư sau đó đã kéo đến công an phường Phú Mỹ để phản đối, yêu cầu đưa những người bị thương trả về để đi kiểm tra sức khỏe. Trong đó, ông Nguyễn Hồng V. và anh Phan Đức S. bị thương khá nặng, được người dân đưa đến bệnh viện 115 cấp cứu.

Ngoài ra, ông Vũ Hoàng V. (ngụ khu A4) cũng bị người lạ đánh chảy máu nhưng thương tích không đáng kể nên đã được băng bó tại chỗ.

 
Anh S. bị thương trong lúc xô xát.
Chiều 3/1, một lãnh đạo Công an Quận 7 cho biết vụ việc đang được xác minh, điều tra làm rõ.

Được biết cư dân của chung cư The Era Town đã có tranh chấp với công ty Đức Khải từ hơn 1 năm nay để đòi quyền lợi.

Cụ thể, dân cư tại đây đã gửi đơn khiếu nại tới nhiều nơi các vi phạm như việc chậm trễ tổ chức hội nghị nhà chung cư, không minh bạch quỹ bảo trì chung cư, vi phạm quy định về PCCC, vô cớ cắt nước của 1 số hộ dân…

Nhiều cư dân sau những lần tổ chức tuần hành, biểu tình ôn hòa đã bị đe dọa, nhận tin nhắn dọa giết.

Theo Báo Lao Động