Khởi công siêu dự án 1,5 tỷ USD của LG Display Việt Nam tại Hải Phòng

Kiều Châu

18:38 06/05/2016

BizLIVE - Ngày 6/5, dự án LG Display Việt Nam với tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ USD tại Hải Phòng vừa chính thức khởi công.

Khởi công siêu dự án 1,5 tỷ USD của LG Display Việt Nam tại Hải Phòng

Lễ khởi công dự án LG Display Việt Nam tại Hải Phòng. Ảnh: VGP.

Dự án đầu tư xây dựng tổ hợp nhà máy trên diện tích 40,5ha tại khu công nghiệp Tràng Duệ, thuộc khu Kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, thành phố Hải Phòng với tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ USD của Công ty LG Display, thuộc Tập đoàn LG (Hàn Quốc) là nhà máy sản xuất và gia công các sản phẩm màn hình công nghệ cao (màn hình OLED) cho các thiết bị di động như điện thoại di động, đồng hồ thông minh, máy tính bảng,.... đồng thời là dự án công nghệ sản xuất màn hình hiện đại.
Đây là dự án FDI tỷ đô đầu tiên của năm 2016 và cũng là một trong hai dự án FDI có tổng vốn đầu tư lớn nhất và quy mô nhất trên địa bàn Hải Phòng, sản xuất ra các sản phẩm công nghệ cao, có giá trị gia tăng lớn, có sức cạnh tranh quốc tế và thân thiện với môi trường.
Theo kế hoạch của nhà đầu tư, nhà máy sẽ đi vào sản xuất vào đầu năm 2017, dự kiến tạo việc làm cho khoảng 6.000 lao động địa phương.
Theo CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn-Hải Phòng (SHP) là chủ đầu tư khu công nghiệp Tràng Duệ, việc Tập đoàn LG đưa vào hoạt động tổ hợp sản xuất tại khu công nghiệp này đã và đang kéo theo hàng loạt nhà cung cấp, vệ tinh của LG ở Hàn Quốc và một số nước đến cùng.
Chỉ tính đến đầu tháng 4, nơi đây đã có 27 doanh nghiệp vệ tinh của tập đoàn LG Electronics đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 731 triệu USD và hiện còn có nhiều nhà đầu tư khác quan tâm đầu tư vào khu vực này.

KIỀU CHÂU