Hình ảnh những biệt thự bạc tỷ bỏ hoang để... nuôi bò

V.Trà - Q. Hải

10:32 12/05/2016

BizLIVE - Cơn sốt biệt thự triệu đô vài năm trước đây cộng thêm việc quy hoạch không chuẩn đã bỏ lại những hệ lụy không nhỏ đối với thị trường bất động sản Hà Nội.

Hình ảnh những biệt thự bạc tỷ bỏ hoang để... nuôi bò

Hàng trăm biệt thự có giá trị nhiều tỷ đồng đang bỏ hoang hóa trở thành nơi lý tưởng để chăn thả gia súc.

Khu đô thị Hà Phong tọa lạc tại xã Tiền Phong, Huyện Mê Linh, Hà Nội. Dự án cách trung tâm thủ đô Hà Nội 25km, cách cầu Thăng Long 6km về phía Bắc và cách sân bay Nội Bài 10km.
Quy mô dự án trên diện tích 41,8ha, bao gồm các hạng mục 444 căn biệt thự, 278 nhà liền kề hệ thống các chung cư cao tầng, văn phòng và công viên...
Khu đô thị Hà Phong được quy hoạch và thiết kế đạt tiêu chuẩn khu đô thị hiện đại do Tập đoàn Site Architecture (Pháp) thiết kế.
Tổng mức đầu tư của siêu dự án này ở thời điểm khởi công dự kiến khoảng 900 tỷ đồng do CTCP Hà Phong và CTCP Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội đầu tư. Dự án được khởi công từ năm 2004 và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2014.
Cách đây nhiều năm, hệ thống hạ tầng giao thông của Khu đô thị Hà Phong đã hoàn thiện, nhiều biệt thự đã xây xong.
Tuy nhiên, điều dễ nhận thấy khi đến với Khu đô thị Hà Phong là cảnh hoang tàn, vắng bóng người ở, cỏ mọc lút đầu, các biển bảng chỉ dẫn, quảng cáo đã hoen gỉ, xuống cấp trầm trọng.
Một số hình ảnh cận cảnh về Khu đô thị Hà Phong:
Nhiều hạng mục của Khu đô thị Hà Phong đã xuống cấp nghiêm trọng sau nhiều năm bỏ hoang hóa, vắng bóng người ở  
Những biệt thự có giá lên tới nhiều tỷ đồng nhưng vẫn bỏ hoang từ nhiều năm nay mặc dù hệ thống giao thông, hạ tầng của khu đô thị đã hoàn thiện từ lâu 
Khu đô thị bỏ hoang, cỏ mọc lút đầu rất thuận lợi cho việc chăn thả trâu bò, gia cầm  
Phối cảnh toàn bộ các hạng mục của Khu đô thị Hà Phong  

V.TRÀ - Q. HẢI