Hà Nội sắp xây khu điều trị bệnh phong và Bệnh viện Nhiệt đới rộng 30ha

K.C

11:05 26/02/2016

BizLIVE - Khu điều trị bệnh phong và Bệnh viện Nhiệt đới Hà Nội rộng khoảng 29,46ha, trong đó, Bệnh viện Nhiệt đới có quy mô 500 giường bệnh còn khu điều trị bệnh phong có 100 giường bệnh.

Hà Nội sắp xây khu điều trị bệnh phong và Bệnh viện Nhiệt đới rộng 30ha

Phối cảnh tổng thể Bệnh viện bệnh nhiệt đới Hà Nội.

UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết khu điều trị bệnh phong và Bệnh viện Nhiệt đới Hà Nội, tại xã Đông Yên, huyện Quốc Oai.
Theo quy hoạch chi tiết được duyệt, khu điều trị bệnh phong và Bệnh viện Nhiệt đới Hà Nội rộng khoảng 29,46ha. Trong đó, Bệnh viện Nhiệt đới có quy mô 500 giường bệnh, khu điều trị bệnh phong có quy mô 100 giường bệnh.
Trung tâm khám chữa bệnh nằm trong hành lang xanh với định hướng mật độ xây dựng thấp, gắn kết và bảo tồn với cảnh quan môi trường và địa hình địa mạo hiện có.
Khu điều trị bệnh phong và Bệnh viện Nhiệt đới Hà Nội được xây dựng trên cơ sở khu đất đã được UBND tỉnh Hà Tây cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khu điều trị phong năm 1995. Hiện, ở đây có khoảng 10 hộ dân tạm cư với khoảng 50 nhân khẩu, là các gia đình bệnh nhân nặng của khu điều trị bệnh phong đang nội trú.
Sau khi hoàn thành, đây sẽ là trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao với công nghệ kỹ thuật cao và chuyên sâu tại cửa ngõ phía Tây Hà Nội, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của thành phố và công tác nghiên cứu y học ngày một phát triển.

K.C