Hà Nội: Phát hoảng với kết quả kiểm tra sử dụng cần cẩu

Tuấn Nghĩa

20:08 16/05/2015

Sở Xây dựng Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra đột xuất 2 công trình có sử dụng cần cẩu. Kết quả cho thấy cả 2 cần cẩu tại các công trình này đều có nhiều vi phạm, gây nguy hiểm cho người đi đường…

Hà Nội: Phát hoảng với kết quả kiểm tra sử dụng cần cẩu

Cần cẩu sập tại công trình đường sắt đô thị hôm 12/5.

Dự án thứ hai được kiểm tra là tổ hợp khu nhà ở, dịch vụ thương mại Golden Paclace ở ô đất C3 gồm 20 tầng, được xây dựng trên diện tích xấp xỉ 2.000m2, đường Lê Văn Lương do Tổng công ty đầu tư hạ tầng phát triển đô thị Udic làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Hoàng Cường. 

Tuy nhiên, vào thời điểm kiểm tra (lúc 15h30) cả chủ đầu tư dự án và đơn vị thi công, giám sát đều vắng mặt không có lý do.

Kiểm tra sơ bộ cho thấy, công trình đang thi công, các công nhân đang làm việc và cẩu tháp cũng đang hoạt động, nhưng trong tình trạng đầu cẩu tháp vươn ra ngoài hàng rào của dự án.

Theo đánh giá của lãnh đạo Sở Xây dựng, chủ đầu tư và đơn vị quản lý đã vi phạm vì bỏ mặc công trường thi công cho công nhân mà không có sự giám sát. Do vậy, Sở Xây dựng sẽ tiếp tục yêu cầu chủ đầu tư, ban quản lý dự án phối hợp làm việc, cung cấp các phương án thi công đảm bảo an toàn. Nếu chủ đầu tư cố tình không phối hợp, Sở Xây dựng sẽ báo cáo UBND TP Hà Nội tạm đình chỉ thi công dự án.

Như vậy, chỉ mới kiểm tra đột xuất 2 dự án có cần cẩu hoạt động thì đều thấy có vi phạm, trong khi theo ông Trần Việt Trung, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, trên địa bàn Thành phố hiện có 19 cẩu tháp hoạt động tại 19 dự án xây dựng. Vì vậy, nỗi lo cần cẩu bất ngờ rơi vào đầu người dân không phải là nhỏ. Được biết, trong thời gian tới, Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiếp tục kiểm tra các dự án còn lại.

Theo VnMedia