Hà Nội dừng cấp phép đầu tư dự án mới với doanh nghiệp của ông Lê Thanh Thản

Kiều Châu

11:26 07/12/2015

BizLIVE -

UBND TP. Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất dừng không xem xét việc giao chủ đầu tư, cấp phép đầu tư đối với các dự án mới trên địa bàn thành phố cho Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP. Hà Nội.

Hà Nội dừng cấp phép đầu tư dự án mới với doanh nghiệp của ông Lê Thanh Thản

Vụ cháy toà nhà CT4A khu đô thị Xa La của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên tối 11/10/2015, đã khiến hàng trăm xe máy và ô tô hư hại.

Theo thông tin từ cổng thông tin điện tử TP. Hà Nội, trong nội dung Công văn số 8558/UBND-XDGT, ban hành ngày 1/12, UBND TP Hà Nội đã cho ý kiến chỉ đạo về thực hiện kết quả kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với các dự án, công trình do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (do ông Lê Thanh Thản làm chủ) làm chủ đầu tư trên địa bàn thành phố.

Công văn nêu rõ, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP. Hà Nội có văn bản báo cáo UBND thành phố kết quả kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với các dự án, công trình do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong đó, có đề xuất, không cấp phép đầu tư các dự án mới cho Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên khi doanh nghiệp khi chưa khắc phục đầy đủ các kiến nghị của Cơ quan Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tại các công trình.
Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP. Hà Nội cũng đề xuất UBND TP. Hà Nội chỉ đạo các Sở: Xây dựng, Quy hoạch kiến trúc phối hợp với Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố yêu cầu Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên mời các cơ quan chức năng có liên quan đánh giá mức độ sai phạm để từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục; có cam kết về lộ trình triển khai thực hiện giải pháp khắc phục các tồn tại về công tác phòng cháy chữa cháy.
Đặc biệt đối với những tồn tại có tính phức tạp cần có sự phối hợp của nhiều cơ quan như bố trí mặt bằng, công năng các tầng, lối ra thoát nạn, các giải pháp thông gió, chống tụ khói...
Bên cạnh đó, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP. Hà Nội cũng đề xuất UBND TP. Hà Nội chỉ đạo Sở Thông tin và truyền thông, các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình tăng cường công tác tuyên truyền, phản ánh các sai phạm trong công tác phòng cháy chữa cháy đến người dân sinh sống tại các tòa nhà tạo áp lực yêu cầu Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên triển khai khắc phục các tồn tại về phòng cháy chữa cháy.
Đồng thời, chỉ đạo cơ quan cảnh sát điều tra xem xét xử lý hình sự khi doanh nghiệp vẫn không tổ chức thực hiện và có dấu hiệu phạm tội về phòng cháy chữa cháy theo Điều 240 Bộ luật Hình sự quy định về phạm tội trong trường hợp có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời…
Trước những đề xuất trên, UBND TP. Hà Nội đồng ý với đề xuất của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội. Yêu cầu Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên nghiêm túc và khẩn trương khắc phục những kết luận của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP. Hà Nội.
UBND TP. Hà Nội cũng chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị chức năng liên quan kiểm tra, đôn đốc và giám sát việc thực hiện của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên. Dừng không xem xét việc giao chủ đầu tư, cấp phép đầu tư đối với các dự án mới trên địa bàn thành phố cho Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên.

KIỀU CHÂU

Từ khóa: cháy, chung cư, dự án