Hà Nội: Dự án xây dựng trường Mầm non Kim Mã thành bãi trông xe?

Thanh Huy

14:28 16/04/2017

Một dự án đang chờ triển khai tại phường Kim Mã đang dần biến tướng thành bãi xe, điểm bán vật liệu xây dựng.

Hà Nội: Dự án xây dựng trường Mầm non Kim Mã thành bãi trông xe?

Vị trí được phê duyệt để xây dựng trường Mầm non Kim Mã.

Tháng 2/1999, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định 887/QĐ-UB giao 2.862m2 đất tại khu vực hồ Thương Binh, phường Kim Mã, quận Ba Đình cho Công ty xây dựng phát triển nhà Ba Đình thực hiện Dự án xây dựng nhà ở bán.

Nhưng do dự án chậm triển khai, vi phạm Khoản 12, điều 38, Luật đất đai năm 2003 nên ngày 26/9/2013 UBND TP Hà Nội tiếp tục ra Quyết định số 5824/QĐ-UB thu hồi diện tích đất trên đồng thời giao diện tích đất trên cho UBND quận Ba Đình quản lý, tổ chức giải phóng mặt bằng, lập dự án xây dựng công trình công cộng.

Ngày 22/10/2015, UBND quận Ba Đình ra quyết định số 2737/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Xây dựng trường Mầm non Kim Mã với tổng mức đầu tư 44.066.113.000 đồng.

Ha Noi: Du an xay dung truong Mam non Kim Ma thanh bai trong xe? - Anh 1
Bản đồ xác định ranh giới dự án.

Mặc dù là vậy nhưng cho tới suốt thời điểm hiện tại dự án vẫn chưa được triển khai mà còn dần biến tướng.

Mới đây nhất, ngày 22/2/2017 UBND TP Hà Nội ban hành Thông báo số 25/TB-UBND về việc Thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng mới trường Mầm non Kim Mã.

Nhưng cho tới thời điểm hiện tại, khu đất này đang là một bãi trông giữ xe không phép, điểm bán vật liệu xây dựng và một vài hàng quán.

Đặc biệt điểm trông giữ xe tại dự án này, UBND phường Kim Mã đã có biên bản kiểm tra, rồi tới quyết định xử phạt, nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại như không có chuyện gì sảy ra.

Theo ghi nhận thực tế của PV, điểm trông giữ này luôn luôn có ô tô trông giữ. Theo bảo vệ ở đây thì những chỗ có mái che cho xe ô tô đã hết chỉ còn chỗ gửi ở ngoài trời với giá 1.500.000 đồng/tháng và phải để lại chìa khóa ô tô ở lại.

Sau khi có thông tin phản ánh của PV, ngày 15/3/2017 UBND phường Kim Mã đã có biên bản kiểm tra điểm trông giữ trên, tại đợt kiểm tra này, đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ cơ sở không được trông giữ xe khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Ha Noi: Du an xay dung truong Mam non Kim Ma thanh bai trong xe? - Anh 3
Biên bản kiểm tra điểm trông giữ xe tại dự án.
Ha Noi: Du an xay dung truong Mam non Kim Ma thanh bai trong xe? - Anh 4
Biên bản kiểm tra điểm trông giữ xe tại dự án.
Những ngày sau đó, chủ cơ sở vẫn tiếp tục trông giữ xe tại đây, ngày 4/4/2017 UBND phường Kim Mã ra quyết đình số 97/QĐ-UBND về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực trông giữ ô tô xe máy đối với ông Nguyễn Công Hồng tại địa chỉ 89 ngõ Núi Trúc, phường Kim Mã.
Ha Noi: Du an xay dung truong Mam non Kim Ma thanh bai trong xe? - Anh 5
Quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại điểm trông giữ xe này.
Ha Noi: Du an xay dung truong Mam non Kim Ma thanh bai trong xe? - Anh 6
Quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại điểm trông giữ xe này.

Biên bản đã lập, quyết định xử phạt đã ra, nhưng cho đến thời điểm hiện tại 10 ngày trôi qua, khu đất để thực hiện dự án trường Mầm non Kim Mã vẫn cứ là điểm trông giữ xe, bất chấp pháp luật.

Điều này khiến bạn đọc không khỏi đặt ra những nghi vẫn trái chiều, liệu đây là sự ngang ngược của chủ cơ sở, hay là sự yếu kém trong quá trình quản lý của chính quyền sở tại?

Trước đó, việc xử lý trật tự đô thị lấn chiếm vỉa hè ở một số tuyến đường tại phường Kim Mã đã thực hiện khá tốt, nhưng không hiểu sao đến thời điểm hiện tại, phường Kim Mã vẫn chưa xử lý dứt điểm được điểm vi phạm này.

Theo Pháp Luật Plus

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện