Hà Nội chi gần 630 tỷ đồng cho nạo vét trục chính sông Nhuệ

Tuấn Việt

17:13 17/03/2016

BizLIVE -
UBND TP. Hà Nội vừa có công văn đề nghị các Bộ, ngành liên quan thẩm định nguồn vốn và khả năng cân đối vốn dự án Nạo vét trục chính sông Nhuệ từ Liên Mạc đến đường Vành đai 4 của thành phố.

Hà Nội chi gần 630 tỷ đồng cho nạo vét trục chính sông Nhuệ

Một khúc sông Nhuệ. Ảnh: TTXVN

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quy hoạch tiêu nước hệ thống sông Nhuệ, nhiều công trình lớn phục vụ tiêu nước sông Nhuệ (Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa, Cụm công trình đầu mối Liên Mạc, Trạm bơm Đông Mỹ, Nâng cấp trục chính sông Nhuệ từ đường vành đai 4 đến cuối hệ thống) đã và đang được triển khai thực hiện.
Cụ thể, dự án nạo vét trục chính sông Nhuệ và từ Liên Mạc đến đường Vành đai 4 cần phải đầu tư kinh phí để thực hiện nhằm đảm bảo phát huy hiệu quả của hệ thống cấp nước tưới cho trên 40,483 ha đất canh tác, đảm bảo tiêu nước cho 107,530 ha, trong đó có khu vực nội thành thành phố Hà Nội và các khu vực phát triển đô thị trong đường vành đai 4.
Ngoài ra, dự án này còn giúp phát huy hiệu quả của các trạm bơm đầu mối tưới tiêu lớn, góp phần tích cực giải quyết ô nhiễm môi trường nước sông Nhuệ nói riêng và lưu vực sông Nhuệ – sông Đáy nói chung.
Dự án Nạo vét trục chính sông Nhuệ từ Liên Mạc đến đường Vành đai 4, thành phố Hà Nội dự kiến có tổng mức đầu tư là 629,670 tỷ đồng.Được biết, trong cơ cấu nguồn vốn dự kiến có 600 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương hỗ trợ có mục tiêu. Ngân sách thành phố Hà Nội sẽ đảm bảo nguồn vốn còn lại để hoàn thành dự án.
Trên cơ sở ý kiến của Thường trực HĐND, UBND TP. Hà Nội đã có tờ trình đề nghị các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính thẩm định nguồn vốn và khả năng cân đối vốn (ngân sách Trung ương hỗ trợ có mục tiêu, vốn trái phiếu Chính phủ) để thực hiện

TUẤN VIỆT