Dự án Tincom Pháp Vân: Để sắt rỉ “đủ 6 năm” mới xây móng

Chí Kiên

07:11 01/09/2015

BizLIVE -

Với những lời hoa mỹ khi dự án bắt đầu xây dựng năm 2009, nhưng nay sau 6 năm, sắt thép trên công trường đã hoen rỉ, chủ đầu tư dự án Tincom Pháp Vân mới “đủ lực” để xây móng. 

Dự án Tincom Pháp Vân: Để sắt rỉ “đủ 6 năm” mới xây móng

Niềm tin của khách hàng tại dự án này đã trở nên mai một, liệu bao giờ họ sẽ được nhận nhà sau 6 năm dừng triển khai.

Dự án công trình Chung cư văn phòng Tincom Pháp Vân do CTCP Tập đoàn Đầu tư và thương mại Thăng Long và Công ty TNHH Nam Đại Phong hợp tác đầu tư.

Chung cư Tincom Pháp Vân nằm trên địa bàn xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội với tổng diện tích lập quy hoạch khoảng 5.787 m2 và tổng diện tích xây dựng khoảng 56.440 m2. Theo thiết kế, dự án gồm 29 tầng cùng với 1 tầng lửng, 2 tầng kỹ thuật và 2 tầng hầm.

Được biết, tháng 10/2009, CTCP Tập đoàn Đầu tư và thương mại Thăng Long đã được UBND TP. Hà Nội trao quyết định làm chủ đầu tư triển khai  xây dựng dự án Tincom Pháp Vân.

Ngay sau khi tiến hành khởi công dự án, Tincom Pháp Vân đã bị chính quyền địa phương ra quyết định đình thi công chỉ vì chưa có giấy phép xây dựng.

Cho đến cuối năm 2011, sau khi có được giấy phép xây dựng, dự án đã tiếp tục được triển khai trở lại. Nhưng cho đến đầu năm 2012 thì dự án dừng hẳn và quây tôn cho đến nay.

Trước đó, chủ đầu tư hứa bàn giao nhà cho khách hàng năm 2014, nhưng đến nay tháng 8/2015 dự án mới bắt đầu triển khai xây dựng từ tầng 1.

Theo quan sát của BizLIVE, dự án Tincom Pháp Vân đang rục rịch triển khai xây dựng trở lại. Hàng chục công nhân hì  hục gò sắt rỉ để tiếp tục thi công, hàng loạt máy móc đã được điều động đến công trường. Bên ngoài dự án, tấm biển chung cư Tincom Pháp Vân được dựng lên ngay ngắn, lực lượng bảo vệ công trường cũng được triển khai.

Chung cư Tincom Pháp Vân  nằm cách đường Giải Phóng khoảng 300m, cách trường học cấp 1, cấp 2 và chợ Tứ Hiệp khoảng 500m.

Đến nay, khi hạ tầng xung quanh dự án đã hoàn thiện, bệnh viện Nội tiết đã đi vào hoạt động, khu đô thị  Hồng Hà Ecocity đang hoàn thiện xây dựng kéo theo giá bất động sản tại khu vực này biến động theo hướng tích cực. Dường như chủ đầu tư dự án Tincom Pháp Vân đã nhìn thấy điều này và nhận thấy độ “chín” của dự án và bắt đầu triển khai trở lại.

Dưới đây là một số hình ảnh mà BizLIVE ghi nhận tại dự án Tincom Pháp Vân.

 Vị trí dự án tại xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
 Chung cư Tincom Pháp Vân sau 6 năm mới bắt đầu thi công phần móng dự án.
Theo quan sát của BizLIVE hàng chục công nhân đang ngày đêm thi công dự án.
 Máy móc cũng được huy động tối đa để triển khai dự án.
 Không biết bao nhiêu khách hàng đã "chôn tiền" tại dự án này.
 Tấm biển chung cư Tincom Pháp Vân mới được chủ đầu tư dựng ngay ngắn để minh chứng cho việc thi công trở lại.

CHÍ KIÊN