Dự án Paragon Tower, ai mới là chủ đích thực?

Khương Nguyễn

08:42 27/01/2016

BizLIVE -

Dự án Paragon Tower nằm ở phía Tây Hà Nội đang được nhiều môi giới tập trung mời gọi khách mua hàng đặt chỗ, giữ suất.

Dự án Paragon Tower, ai mới là chủ đích thực?

Công ty CP Xây dựng và thương mại VT, người đại diện là Thang Văn Lương. Ảnh: Khương Nguyễn

Dự án Paragon Tower nằm ở phía Tây Hà Nội đang được nhiều môi giới tập trung mời gọi khách mua hàng đặt chỗ, giữ suất.

Điều đáng nói, ở dự án này, có không ít mập mờ, thậm chí đến cả chủ đầu tư mà môi giới cũng còn chưa rõ là ai. Liệu có hay không tình trạng khách hàng sẽ bị rơi vào tình trạng mua nhà trên giấy với dự án này?

Những ngày qua, dày đặc nhất trên các công cụ tìm kiếm bất động sản nhà đất (trực tuyến), là những nội dung của các cá nhân tự xưng là nhân viên của Đất Xanh Miền Bắc “vời” khách tìm về dự án cao cấp Paragon Tower.

Loạn… chủ đầu tư

Theo giới thiệu của lực lượng bán hàng, Paragon Tower là tổ hợp nhà ở - văn phòng - dịch vụ cao cấp nằm tại lô A3 Phạm Hùng (Q.Cầu Giấy) với quy mô xây dựng hơn 8.000m2.

Đại để một số chi tiết: nhận đặt chỗ chọn căn đợt 1 dự án Paragon Tower Phạm Hùng với nhiều căn đẹp; Số lượng có hạn; Giá từ 30 triệu đồng/m2 gồm VAT, đầy đủ nội thất.

Có lẽ vì “hỗn danh” của chủ đầu tư thời gian trước, website này đã bỏ trống danh tính chủ đầu tư và vô tư chào dự án?!  

Trong đó, môi giới chỉ rõ chủ đầu tư dự án là Công ty CP Xuân Mai. Về quy mô, dự án bao gồm 3 block cao từ 32 tầng với tổng số 540 căn. Tổng thầu xây dựng là Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai. Dự án được khởi công quý II/2015, hoàn thành quý IV/2017…

Hài hước rằng, vẫn là môi giới (tự xưng là người của Công ty Đất Xanh Miền Bắc) thông tin cải chính ngay sau đó 10 phút (kể từ lúc trao đổi với PV): Công ty cổ phần Xây dựng và thương mại VT mới là chủ đầu tư “thứ thiệt”. Đồng thời, đơn vị thi công đến từ Pháp (Bouygues). Dự án hiện mới chỉ nhận đặt chỗ giữ suất căn hộ, chưa mở bán chính thức.

Trên nhiều trang website (dạng cá nhân, không có nhận diện thương hiệu, bản quyền), dự án lại được mô tả khác hẳn: Chủ đầu tư là Tincom Group (?!); đợt 1 ra hàng hơn 70 căn, khởi công quý II/2015. Theo người dùng số điện thoại 0978.322.xxx (“đứng tên” webstite paragon-tower.com) khẳng định: Dự án do TinCom làm chủ đầu tư – đơn vị từng thực hiện dự án 360 Giải Phóng (Tincom Pháp Vân) thời gian trước.

Không chỉ khác biệt về danh tính chủ đầu tư, giá khởi điểm sản phẩm cũng “loạn cào cào” khắp chợ trực tuyến. Ở nhadat24h, người dùng Nguyễn Cảnh Dũng (giới thiệu chuyên viên kinh doanh Công ty cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc 167 Trung Kính) cũng rao: nhận đặt mua căn hộ dự án mở bán đợt 1 với mức giá 31 triệu đồng/m2; Hai cá nhân khác (cũng tự xưng thuộc Đất Xanh Miền Bắc - đơn vị phân phối chính dự án) nhận chọn căn, chọn tầng đẹp với giá 29 triệu đồng/m2 (đã gồm VAT và đủ nội thất).

Hé mở chân dung chủ đầu tư của dự án Paragon Tower

Thắc mắc về thông tin “trái chiều” (liên quan tới pháp nhân chủ đầu tư đích thực của dự án Paragon Tower Phạm Hùng), môi giới tên P (tự giới thiệu thuộc Đất Xanh Miền Bắc) xuê xoa giải thích do email trước không chuẩn anh ạ. Thực ra, CTCP xây dựng và thương mại VT mới là chủ đầu tư của dự án này. Nếu ký hợp đồng mua bán căn hộ thì khách hàng sẽ ký với Công ty Xuân Mai (trụ sở ở Ngô Thì Nhậm, Hà Đông – nhân vật cung cấp).

“Lý do, chủ đầu tư – CTCP Xây dựng và thương mại VT đã ủy quyền pháp lý cho Xuân Mai. Phía Xuân Mai có tham gia đầu tư tại dự án nên họ sẽ đứng tên hợp đồng mua bán và chịu trách nhiệm pháp lý với người mua nhà”, môi giới P giải thích.

Công ty CP Tập đoàn Đầu tư và thương mại Thăng Long cũng có người đại diện là Thang Văn Lương? 

Người viết tỏ ý muốn xem tài liệu ủy quyền của chủ đầu tư VT cho Xuân Mai để yên tâm giao dịch, thì môi giới P từ chối với lý do: “Khi nào ký hợp đồng thì phía chủ đầu tư sẽ có văn bản ủy quyền cho khách hàng xem (?). Còn nếu đồng ý, bên em, Đất Xanh Miền Bắc, sẽ dẫn anh lên gặp Công ty Xuân Mai ký hợp đồng mua bán. VT chỉ là đơn vị chịu trách nhiệm pháp lý dự án với cơ quan quản lý Nhà nước thôi…”

Tỏ ra am hiểu “sâu” hơn nội tình mối quan hệ giữa VT và Xuân Mai, anh Toản (được cho là đang làm việc tại Hội sở của Đất Xanh Miền Bắc, tòa nhà Hapulico Complex, Q.Thanh Xuân) chỉ rõ: Dự án sẽ mở bán chính thức trong tuần tới (cuối tháng 1). Chủ đầu tư là Công ty CP Xây dựng và thương mại VT.

“Tuy Công ty VT không quá nổi tiếng, nhưng đơn vị thi công là Xuân Mai Corp (không phải Công ty Bê tông Xuân Mai ở đường Ngô Thì Nhậm, Hà Đông), kèm theo vị trí đất đắc địa nên anh cứ yên tâm đầu tư vào dự án này”, Toản giải thích.

Trước câu hỏi: “có thông tin rằng Tincom mới là chủ đầu tư của dự án?” Thì Toản trả lời: Tincom hiện có 2 sản phẩm là 360 Giải Phóng và Paragon Tower. Tincom chuyển giao dự án Paragon Tower cho phía VT. Giá hiện tại khoảng 31,7 triệu đồng/m2 trở lên. Dự án chưa mở bán chính thức.

Tincom Pháp Vân 

Tham chiếu Công ty CP Xây dựng và thương mại VT trên Cổng Thông tin điện tử Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội, người đại diện là Thang Văn Lương, trụ sở doanh nghiệp tại Lô A3 KĐT mới Cầu Giấy, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy. Nhân vật Thang Văn Lương này, cũng đồng thời là người đại diện của 2 đơn vị: Công ty CP Tập đoàn đầu tư và thương mại Thăng Long (trụ sở 83B Lý Thường Kiệt) và CTCP dự án TincomCity (trụ sở 360 Giải Phóng, bỏ trống số giấy đăng ký kinh doanh).

Còn nhớ, cách đây chưa lâu, BizLIVE từng phản ánh tình cảnh “để sắt rỉ đủ 6 năm mới xong móng” ở dự án Tincom Pháp Vân (Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) bất chấp thảm cảnh chôn vốn của khách hàng. Trong đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và thương mại Thăng Long giữ vai trò chủ đầu tư.

Nếu quả thực chủ đầu tư Tincom Pháp Vân và chủ đầu tư Paragon Tower Phạm Hùng đều có “chung” người đại diện pháp luật là Thang Văn Lương thì đáng để những người có ý định mua nhà ở đây nên cân nhắc kỹ.

KHƯƠNG NGUYỄN