D’.Le Pont D’or Tân Hoàng Minh sai phạm có thế đất phong thủy xấu?

Minh Hiếu

10:39 07/03/2016

D’.Le Pont D’or Tân Hoàng Minh sai phạm bị một tòa nhà khác xây chắn ngang ngay mặt chính; theo phong thủy, dễ bị áp chế, bí bách và thiếu dương khí, người kinh doanh rất kỵ.

D’.Le Pont D’or Tân Hoàng Minh sai phạm có thế đất phong thủy xấu?

Về phong thủy thì thế đất của D’.Le Pont D’or Tân Hoàng Minh là yếu tố cực xấu.

Mặc dù được gắn mác là chung cư cao cấp và chào bán với giá cao ngất, song dự án D’.Le Pont D’or Tân Hoàng Minh ở Hoàng Cầu lại có rất nhiều điểm hạn chế, bên cạnh những sai phạm "khủng" vừa bị cơ quan chức năng "tuýt còi".
Dự án D’.Le Pont D’or Tân Hoàng Minh sai phạm có tổng diện tích đất là 5.363m2, diện tích xây dựng là khoảng 2.198m2. Như vậy, mật độ xây dựng tại đây chiếm tới 41%. Đây là một công trình hỗn hợp bao gồm trung tâm thương mại và nhà ở. Theo quy định về mật độ xây dựng thuần tối đa cho phép đối với các công trình xây dựng, với những công trình hỗn hợp như dự án này, nếu tòa nhà cao trên 46m và diện tích đất từ trên 3.000m2 đến 10.000m2 thì mật độ xây dựng không được vượt quá 45%. 
Như vậy, mức mật độ xây dựng 41% của D’.Le Pont D’or Tân Hoàng Minh đã gần chạm ngưỡng tối đa cho phép. Đây là mức mật độ xây dựng khá cao, nhất là với một chung cư cao cấp. Việc mật độ xây dựng cao, thêm vào đó xung quanh dự án là nhà cao tầng của dân mọc khít nhau sẽ khiến cho không gian cây xanh, cảnh quan bị hạn chế. Về điểm này, dự án được giới thiệu là cao cấp này còn thua xa nhiều dự án bình dân khác ở Hà Nội.
Thực tế, tại Hà Nội, có rất nhiều dự án chung cư bình dân hoặc hạng trung có mật độ xây dựng chỉ chiếm 25-30%, mà giá cả chỉ dao động trên dưới 25 triệu đồng/m2, rẻ hơn rất nhiều so với mức giá 40 triệu đồng/m2 của D’.Le Pont D’or mà Tân Hoàng Minh công bố.
D’.Le Pont D’or Tan Hoang Minh sai pham co the dat phong thuy xau?
Dự ánD’.Le Pont D’or hiện xây tới tầng 23 - tầng cuối cùng của công trình.
 Không chỉ mật độ xây dựng mà thế đất phong thủy của D’.Le Pont D’or Tân Hoàng Minh: xung quanh dự án còn là cảnh nhà dân mọc lên san sát, vây kín 4 phía. Việc hạn chế không gian cây xanh, công cộng là một điểm trừ rất lớn với dự án này. Khi cuộc sống đô thị ngày càng ngột ngạt thì người ta đều mong muốn có thể mua nhà tại những dự án có đầy đủ những không gian riêng giao hòa với thiên nhiên, phục vụ cho đời sống tinh thần của mình như công viên, hồ điều hòa, hay ít nhất là hệ thống cảnh quan, khu vui chơi, sinh hoạt cộng đồng. Nhưng điều này gần như là không tưởng tại dự án được gắn mác cao cấp này của Tân Hoàng Minh.
Bên cạnh đó, khách hàng mua căn hộ tại đây, nếu mua căn phía bên phải tính từ cổng chính dự án thì phải chọn căn từ tầng 10 trở lên may ra mới thông thoáng. Bởi với các căn từ tầng 9 trở xuống, ngay sát cạnh công trình là các tòa nhà cao tầng của dân bít lại. Những căn này sẽ thiếu view cửa sổ và ban công hướng nhìn ra hồ Hoàng Cầu.
Dự án cũng không nằm ngay mặt đường Hoàng Cầu mà nằm trong ngõ. Phía trước dự án bị che chấn bởi một công trình đang xây dở, khiến cho ngõ vào dự án chật hẹp hơn, 2 ô tô đi ngược chiều khó tránh nhau. Có thể nói việc một tòa nhà khác xây chắn ngang ngay mặt chính của dự án D’.Le Pont D’or là một điểm trừ rất lớn với khu chung cư được gắn mác cao cấp này. Bởi nó khiến cho view của các căn hộ tại đây bớt thông thoáng và về phong thủy thì thế đất của D’.Le Pont D’or Tân Hoàng Minh là yếu tố cực xấu.
D’.Le Pont D’or Tan Hoang Minh sai pham co the dat phong thuy xau?-Hinh-3
Xung quanh dự án nhà dân mọc lên san sát, vây tứ phía. Trong đó, các căn hộ từ tầng 8-9 của dự án trở xuống không có view phía hướng ra hồ Hoàng Cầu vì bị nhà dân bịt kín.
Trong phong thủy, nếu một ngôi nhà, tòa nhà bị che chắn bởi một tòa nhà cao tầng khác, nhất là lại chắn ngay trước đường chính dẫn vào nhà thì sẽ dễ bị áp chế, bí bách và thiếu dương khí. Những người làm ăn kinh doanh đặc biệt rất kỵ yếu tố này.
Không những vậy, trên một khu đất mà quá nhiều tòa chung cư mọc lên, khi những tòa nhà này đi vào sử dụng, cư dân tới ở đông đúc thì khu vực đường Hoàng Cầu chạy qua phía trước các tòa nhà này rất dễ xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, chợ búa quanh khu vực sẽ quá tải...
D’.Le Pont D’or Tan Hoang Minh sai pham co the dat phong thuy xau?-Hinh-4
Dự án cũng không nằm ngay mặt đường Hoàng Cầu mà nằm trong ngõ. Phía trước dự án bị che chấn bởi một công trình đang xây dở, khiến cho ngõ vào dự án chật hẹp hơn.
Ngoài những điểm hạn chế trên, dự án Tân Hoàng Minh sai phạm "khủng"này còn nằm gần đường cao tốc trên cao chạy qua tuyến đường Hoàng Cầu. Đây cũng là một trong những yếu tố mà nhiều khách hàng không thích, bởi nó ảnh hưởng tới sự yên tĩnh, trong lành và chất lượng cuộc sống của họ.
Và cuối cùng, một yếu tố quan trọng nữa mà khách hàng cần phải cân nhắc thật kỹ khi có ý định mua nhà tại dự án D’.Le Pont D’or Tân Hoàng Minh bởi nó liên quan trực tiếp tới quyền lợi và túi tiền của bạn, đó là việc xây dựng sai phép tại dự án này.
Chủ đầu tư đã ngang nhiên, tự ý chia tầng 1 của tòa nhà thành 2 tầng. Không những vậy, quá trình kiểm tra cơ quan chức năng còn phát hiện từ tầng 5 đến tầng 8 tòa nhà đều được chủ đầu tư cho xây vượt số căn hộ so với giấy phép. Cụ thể, tầng 5, 6 và 8 mỗi tầng vượt 2 căn hộ; tầng 7 vượt 1 căn hộ, tổng số căn hộ xây vượt phép là 7 căn.
D’.Le Pont D’or Tan Hoang Minh sai pham co the dat phong thuy xau?-Hinh-5
Dự án nằm gần đường cao tốc trên cao, ảnh hưởng tới sự yên tĩnh và chất lượng cuộc sống cư dân.
Nếu khách hàng mua căn hộ tại đây, không chỉ với những căn xây thêm không có trong giấy phép, mà tất cả các căn xây đúng phép còn lại, đều có nguy cơ không nhận được sổ hồng. Vì đây là công trình xây dựng sai phép nên công trình sẽ không được nghiệm thu, hoàn thành (gọi là hoàn công). Theo quy định, khi công trình không được hoàn công thì sẽ không được cấp giấy chứng nhận sở hữu công trình xây dựng. Khi đã không được cấp giấy chứng nhận sở hữu công trình xây dựng thì tất cả mọi người mua nhà của dự án đều bị ảnh hưởng vì cùng không nhận được sổ hồng từ chủ đầu tư.
Không những thế, nếu Tân Hoàng Minh xin tự nguyện phá dỡ phần xây sai phạm hoặc nếu bị cưỡng chế phá dỡ sau này, thì những căn hộ xây đúng phép khác tại tòa nhà cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Và đây là một thiệt hại không nhỏ đối với khách hàng mà nguyên nhân có lẽ xuất phát từ lòng tham của chủ đầu tư.

Theo Kiến Thức