Địa ốc 24h: Soi tiềm lực chủ đầu tư mới của dự án tháp cao nhất Hà Nội

Kiều Châu

21:53 04/08/2015

BizLIVE -

Theo những thông tin ít ỏi có thể tìm thấy được, ông chủ của công ty Đầu tư Mai Linh – “chủ mới” của dự án PVN Tower – là ông Trần Đăng Khoa và 2 cổ đông cá nhân khác trở về từ Cộng hòa Séc. Điều hành Đầu tư Mai Linh là vợ ông Khoa – bà Nguyễn Thị Minh Hồng.

Địa ốc 24h: Soi tiềm lực chủ đầu tư mới của dự án tháp cao nhất Hà Nội

Phối cảnh cũ của Dự án tháp dầu khí.

Được thành lập ngày 25/09/2006 bởi một số người Việt từ châu Âu trở về với những hoạt động tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Đến nay CTCP Đầu tư Mai Linh đã trở thành công ty bất động sản được biết đến chính tại thị trường Hà Nội với quy mô vốn điều lệ đạt 600 tỷ đồng.
Theo những thông tin ít ỏi có thể tìm thấy được, ông chủ của công ty này là ông Trần Đăng Khoa và 2 cổ đông cá nhân khác trở về từ Cộng hòa Séc. Điều hành Đầu tư Mai Linh là vợ ông Khoa – bà Nguyễn Thị Minh Hồng. Được biết, ông Khoa còn là Chủ tịch HĐQT của CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh – một trong những “thế lực mới” trên thị trường BĐS với hàng loạt dự án đình đám tại Khu Đô thị mới Thủ Thiêm. (Xem tiếp)
Một nghịch lý đáng buồn đang diễn ra tại một số dự án nhà ở xã hội trên địa bàn TP. Hà Nội, khi khách hàng muốn mua, thuê, thuê mua căn hộ nhà ở xã hội phải mất hàng chục triệu đồng để “đặt chỗ, giữ chỗ”.
Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội khẳng định việc sàn giao dịch bất động sản thu tiền của khách hàng để “đặt chỗ, giữ chỗ” quyền mua hay thuê, thuê mua căn hộ tại dự án nhà ở xã hội là vi phạm pháp luật. (Xem tiếp)
Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND TP.HCM vừa giao các cơ quan chức năng xử lý việc san lấp rạch tại dự án RivieraPoint (quận 7).
TP.HCM xử lý việc san lấp 3.000m2 rạch làm dự án Riviera Point
Rạch Cả Cấm đi qua dự án Riviera Point bị lấp không dưới 3.000m2. Ảnh: Tuổi trẻ.
Theo UBNDquận 7, để triển khai dự án, chủ đầu tư đã lấp tổng cộng năm đoạn rạch thoát nước cho các khu vực dân cư xung quanh với diện tích gần 4.700m2. Với chiều dài 475m, rạch Cả Cấm đi qua dự án cũng bị lấp không dưới 3.000m2. (Xem tiếp)
Bộ trưởng Đinh La Thăng vừa ký Quyết định số 2719/QĐ-BGTVT thành lập Ban chỉ đạo triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Theo đó, Ban chỉ đạo do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải làm trưởng ban. Thứ trưởng Nguyễn Nhật, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh là phó trưởng ban. Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam Nguyễn Nguyên Hùng là ủy viên thường trực Ban chỉ đạo. (Xem tiếp)
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh hoàn chỉnh phương án hoàn trả cụ thể tuyến đường ĐT601 và các tuyến đường giao thông khác của thành phố, được sử dụng làm đường công vụ phục vụ thi công đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn -Túy Loan.
Theo phản ánh của cử tri huyện Hòa Vang, thời gian qua do được sử dụng làm đường công vụ phục vụ thi công đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan nên tuyến đường ĐT601 và một số tuyến đường khác đã bị hư hỏng nặng. (Xem tiếp)
Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành văn bản số 1594/STNMT-CCQLĐĐ về việc không sử dụng các phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ)  đã bị mất và thất lạc trong quá trình quản lý sử dụng phôi GCNQSDĐ trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa từ năm 2007 đến năm 2014. Tổng số phôi sổ đỏ đến nay vẫn chưa tìm lại được là 3.123 phôi. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU