Đề xuất xây sân golf ở huyện đảo Cần Giờ

Trung Sơn

14:46 29/11/2015

Theo đề xuất của chủ đầu tư, Khu đô thị lấn biển Cần Giờ với diện tích hơn 1.000 ha sẽ có thêm sân golf, phim trường, sân đậu trực thăng, bảo tàng nghệ thuật.

Đề xuất xây sân golf ở huyện đảo Cần Giờ

Ảnh minh họa.

UBND TP HCM vừa chấp thuận giao Công ty cổ phần Đô thị du lịch Cần Giờ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 cho toàn khu đô thị lấn biển Cần Giờ với diện tích 1.000 ha (gồm 600 ha cũ và 480 ha mới) theo đề xuất gần đây của chủ đầu tư. Theo đó, Khu đô thị lấn biển này sẽ có sân golf, phim trường, sân đậu trực thăng, bảo tàng nghệ thuật...

Chính quyền thành phố yêu cầu các sở ngành liên quan hướng dẫn chủ đầu tư lập dự án nghiên cứu tác động môi trường, lấy ý kiến đồng thuận của người dân địa phương về dự án sân golf trong khu đô thị. Trên cơ sở đó, UBND thành phố sẽ trình Thủ tướng xem xét, chấp thuận chức năng, quy mô của dự án.

Dự án khu đô thị lấn biển Cần Giờ với kinh phí đầu tư hơn gần 8.500 tỷ đồng đã được khởi động hồi năm 2007 nhưng bị đình trệ từ đó đến nay. Mới đây, chính quyền TP HCM đã đồng ý cho một tập đoàn tư nhân tham gia làm đối tác chiến lược với chủ đầu tư để thực hiện dự án này nhằm đẩy nhanh tiến độ dư án, tạo động lực phát triển cho Cần Giờ.

Với hơn 70.000 ha rừng đước, dừa nước, sông và kênh rạch, Cần Giờ được xem như một lá phổi xanh của TP HCM. Trong đó, hơn một nửa diện tích của huyện đảo này là khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận vào năm 2000 với hệ động, thực vật đa dạng, độc đáo điển hình của vùng ngập mặn.

Theo VnExpress