Đà Nẵng “tuýt còi” dự án của Liên đoàn Xiếc Việt Nam

Kiều Châu

14:44 09/06/2015

BizLIVE -

Tin từ UBND TP. Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố vừa ra "tối hậu thư" cho Liên đoàn Xiếc Việt Nam đề nghị khẩn trương triển khai dự án Trung tâm Biểu diễn xiếc và Nghệ thuật tổng hợp quốc gia trong năm 2015, nếu không sẽ thu hồi.

Đà Nẵng “tuýt còi” dự án của Liên đoàn Xiếc Việt Nam

Ảnh minh họa phối cảnh dự án Trung tâm Biểu diễn xiếc và Nghệ thuật tổng hợp quốc gia.

Đồng thời, UBND TP. Đà Nẵng cũng yêu cầu Liên đoàn Xiếc Việt Nam gửi văn bản về kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể trong tháng 6-/2015.

Theo UBND TP. Đà Nẵng, dự án Trung tâm Biểu diễn xiếc và Nghệ thuật tổng hợp quốc gia của Liên đoàn Xiếc Việt Nam (thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) đã được UBND thành phố phê duyệt quy hoạch tại Quyết định số 3676/QĐ-UBND ngày 4/5/2011 và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào tháng 8/2013. Tuy nhiên, đến nay, dự án nêu trên vẫn chưa được triển khai xây dựng.
Bên cạnh đó, UBND TP. Đà Nẵng đang chỉ đạo các đơn vị khẩn trương nghiên cứu quy hoạch lại Công viên Thanh Niên tại phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu và phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ để phục vụ nhân dân thành phố, và quy hoạch điều chỉnh này có liên quan đến dự án Trung tâm Biểu diễn xiếc và nghệ thuật tổng hợp quốc gia.
Do vậy, nếu Liên đoàn Xiếc Việt Nam không có ý kiến phản hồi như đã đề nghị, UBND thành phố sẽ thu hồi đất của dự án nêu trên theo đúng quy định.

KIỀU CHÂU