Cuối năm 2019 hoàn thành dự án cải thiện môi trường nước TP.HCM giai đoạn 2

Kiều Châu

16:34 24/06/2015

BizLIVE -

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho điều chỉnh thời gian hoàn thành dự án Cải thiện môi trường nước thành phố lưu vực kênh Tàu Hũ - Bến Nghé - Đôi - Tẻ, giai đoạn 2 vào cuối năm 2019.

Cuối năm 2019 hoàn thành dự án cải thiện môi trường nước TP.HCM giai đoạn 2

Trước đó, dự án cải thiện môi trường lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè giai đoạn 1 có tổng vốn đầu tư 200 triệu USD đã hoàn thành.

Các hạng mục công trình của dự án sẽ được triển khai, xây dựng trên địa bàn 7 quận, huyện của thành phố gồm quận 4, 5, 6, 8, 10, 11 và Bình Chánh với tổng diện tích lưu vực 2.150ha. Tổng mức đầu tư của dự án là 11.282 tỷ đồng, gồm vốn vay ODA của Nhật Bản và vốn đối ứng từ ngân sách TP.HCM.

Dự án có 5 gói thầu xây lắp, 2 gói thầu tư vấn kỹ thuật. Trong giai đoạn 2 của dự án này, một phần kênh Hàng Bàng đã bị lấp, thay bằng cống hộp trước kia sẽ được tái lập lại. 
Dự kiến khi hoàn thành dự án sẽ góp phần tiếp tục hoàn thiện hệ thống thoát nước mưa nhằm chống ngập úng, giải quyết vấn đề vệ sinh môi trường cho các khu vực trũng của TP.HCM và vùng lân cận thuộc lưu vực kênh Tàu Hũ, Bến Nghé - Đôi - Tẻ.
Đồng thời cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường thông qua việc xây dựng và phát triển hệ thống thu gom và xử lý nước thải nhằm nâng cao chất lượng đô thị và môi trường sống của hơn 1,5 triệu người dân trên 8 địa bàn quận, huyện của TP.HCM.

KIỀU CHÂU