Công an vào cuộc dự án Đức Long Golden Land có dấu hiệu bán đất công

Đình Du

15:11 03/12/2018

Phát hiện dự án căn hộ Đức Long Golden Land, quận 7 có dấu hiệu bán đất công, lãnh đạo UBND TP HCM chỉ đạo cơ quan cảnh sát điều tra vào cuộc làm rõ sai phạm.
 

Công an vào cuộc dự án Đức Long Golden Land có dấu hiệu bán đất công

Dự án Đức Long Golden Land, nằm tại chân cầu Tân Thuận 2, phường Tân Thuận Tây, quận 7

Ngày 3/12, thông tin từ Văn phòng UBND TP HCM cho biết, vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến đề nghị chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra làm rõ các dấu hiệu sai phạm tại dự án Đức Long Golden Land, nằm tại chân cầu Tân Thuận 2, phường Tân Thuận Tây, quận 7 do Công ty CP đầu tư Xây dựng Vạn Gia Long làm chủ đầu tư. Doanh nghiệp này là thành viên của Đức Long Gia Lai Land, công ty được đầu tư bởi Tập đoàn Đức Long Gia Lai.

Cụ thể, UBND TP HCM đề nghị giao Thanh tra TP chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc có liên quan đến dự án Đức Long Golden Land (Trung tâm thương mại căn hộ cao cấo Dragon Court) sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM để điều tra hoặc làm rõ trách nhiệm trước pháp luật của các tổ chức, cá nhân có liên quan qua các thời kỳ.

Đồng thời, giao Sở Xây dựng TP HCM phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát toàn bộ pháp lý dự án, đề xuất các nội dung, thủ tục để dự án được tiếp tục triển khai thực hiện với điều kiện không được làm ảnh hưởng đến công tác điều tra.

Công an vào cuộc dự án Đức Long Golden Land có dấu hiệu bán đất công - ảnh 2
Nhà mẫu dự án ở tình trạng "then cài cữa chốt"
Trước đó, cơ quan chức năng đã nhận đơn tố cáo của một số người dân về những khuất tất của dự án. Ngày 13/9/2018, UBND TP.HCM đã lập đoàn kiểm tra để làm rõ dấu hiệu vi phạm. Qua công tác thanh tra, cơ quan chức năng phát hiện nhiều sai phạm tại dự án, như bán hàng chưa đủ điều kiện, liên quan đến đất công... Trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã vi phạm tại một phần thửa 59, 60, 82 tờ bản đồ số 15.
Công an vào cuộc dự án Đức Long Golden Land có dấu hiệu bán đất công - ảnh 3
Bên trong dự án có dấu hiệu ngưng xây dựng

Thanh tra Sở Xây dựng đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình; đồng thời ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 40 triệu đồng. Hiện Thanh tra TP đang tiến hành làm rõ nội dung tố cáo chưa bồi thường giải tỏa xong nhưng đã bán toàn bộ dự án qua hình thức bán cổ phần của Công ty Vạn Gia Long.

Theo Tiền Phong