Chung cư Mỹ Sơn xây vượt tầng: Âm thầm thi công bất chấp lệnh cấm

Thành Lâm

08:14 14/04/2017

Khi phát hiện sai phạm từ phía công trình xây dựng chung cư Mỹ Sơn Thanh tra xây dựng quận Thanh Xuân đã lập biên bản và đình chỉ thi công.

Chung cư Mỹ Sơn xây vượt tầng: Âm thầm thi công bất chấp lệnh cấm

Bảng thông tin giới thiệu dự án đầu tư công trình chung cư Mỹ Sơn.

Tuy nhiên theo những gì phóng viên ghi nhận tại công trình này, hàng ngày vẫn có tới hàng trăm công nhân "âm thầm" thi công phía trong.

Theo thông tin trên bảng giới thiệu dự án đầu tư, công trình xây dựng tòa nhà chung cư Mỹ Sơn có địa chỉ tại số 62 Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) được thiết kế cho phép xây dựng với chiều cao 22 tầng nổi và 2 tầng hầm, mật độ xây dựng khối đế 46,2%, mật độ xây dựng khối tháp 39,7%,...

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân và quan sát của phóng viên công trình này đang làm sai với thiết kế cho phép một cách nghiêm trọng. Cụ thể, theo ghi nhận bằng mắt thường có thể thấy hiện tại công trình này đã được xây dựng tới 26 tầng nổi và 2 tầng hầm vượt khá nhiều so với số tầng được cho phép.

Chung cu My Son xay vuot tang: Am tham thi cong bat chap lenh cam - Anh 2
Thực tế tòa nhà chung cư Mỹ Sơn hiện tại đang được xây dựng với 26 tầng nổi, 2 tầng hầm.
Chung cu My Son xay vuot tang: Am tham thi cong bat chap lenh cam - Anh 3
Công trình xây dựng chung cư Mỹ Sơn.

Trao đổi với PV, ông Trần Anh Quân - Đội phó Đội thanh tra xây dựng quận Thanh Xuân xác nhận việc công trình thi công xây dựng Chung cư Mỹ Sơn là sai giấy phép. Ông quân cho biết thêm, hiện tại phía thanh tra quận đã báo cáo lên TP Hà Nội để xin cấp cho phía công trình trên giấy phép mới.

"Khi phát hiện sai phạm, phía thanh tra quận đã yêu cầu lập biên bản và đình chỉ thi công. Nhưng chắc họ vẫn túc tắc thi công ở một số điểm không liên quan đến khu vực vi phạm" - Ông Quân cho biết.

Đúng theo ông Quân nói, mục sở thị công trình này PV vô cùng bất ngờ khi mặc dù công trình đã bị đình chỉ thi công nhưng hiện tại vẫn có một số lượng công nhân "âm thầm" làm việc.

Chung cu My Son xay vuot tang: Am tham thi cong bat chap lenh cam - Anh 4
Chung cu My Son xay vuot tang: Am tham thi cong bat chap lenh cam - Anh 5
Bên trong công trình vẫn có một số lượng công nhân âm thầm thi công, vật liệu xây dựng ngổn ngang mất an toàn.

Trước đó vào đầu năm 2016, cũng tại công trình này chủ đầu tư đã bất chấp lệnh cấm tiếp tục thi công công trình dẫn đến vụ tai nạn sập giàn giáo kinh hoàng khiến 7 người phải nhập viện cấp cứu.

Không hiểu vì lý do gì, đến nay chủ đầu tư của công trình này lại "ngựa quen đường cũ"? hàng loạt sai phạm cứ tiếp diễn nhưng không hề bị xử lý?

Được biết: Dự án chung cư Mỹ Sơn, có địa chỉ tại số 62, đường Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội do Công ty CP đầu tư và xuất khẩu Mỹ Sơn làm chủ đầu tư. Khu đất này trước là của Nhà nước nhưng không hiểu “biến hóa” kiểu gì lại thành của doanh nghiệp này và rồi được phép xây nhà để bán.

Về phía chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư & xuất khẩu Mỹ Sơn do ông Dương Văn Sơn làm Chủ tịch HĐQT, nhà thầu xây dựng là Công ty TNHH thương mại và xây dựng Vạn Phúc (cũng đóng tại địa chỉ này). Tuy nhiên, khi tiến hành thi công, Công ty Vạn Phúc đã mua bê tông của Công ty CP bê tông và xây dựng A&P (địa chỉ tại số 73, phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Sau khi mua hàng, phía doanh nghiệp Vạn Phúc đã chây ì, không chịu thanh toán tiền đối với đơn vị đã cấp hàng. Cực chẳng đã, Công ty Bê tông A&P đã khởi kiện ra tòa để “vạch mặt” Công ty Vạn Phúc. Tòa trọng tài quốc tế đã ra phán quyết, yêu cầu Công ty Vạn Phúc phải trả số nợ là hơn 5 tỷ đồng. Nhưng kể từ đó đến nay, Cục Thi hành án án dân sự TP Hà Nội không thi hành nổi bản án bởi Công ty này lẩn tránh, không chịu nhận giấy tờ liên quan.

Theo Kinh doanh và pháp luật

Từ khóa: chung cư, dự án