Chùm ảnh: Một số công trình ở khu du lịch Đại Nam bị kết luận vi phạm về xây dựng

Đông Anh

16:15 21/08/2015

Ngày 19/8, UBND tỉnh Bình Dương họp báo công bố CTCP Đại Nam đã vi phạm xây dựng 167 hạng mục công trình ở Khu du lịch Đại Nam. Đó là những hạng mục công trình gì mà khiến đoàn thanh tra tỉnh Bình Dương cho là vi phạm nghiêm trọng quy định về xây dựng? PV đã ghi lại một số hạng mục công trình, mà theo đoàn thanh tra kết luận là đã vi phạm.

Chùm ảnh: Một số công trình ở khu du lịch Đại Nam bị kết luận vi phạm về xây dựng

Mái bạt che nắng, Thanh tra kết luận: "Công trình xây dựng không phép".

 Hạng mục "nhà vệ sinh" Khu du lịch Đại Nam xây dựng phục vụ cho nhu cầu vệ sinh của khách du lịch mỗi ngày, bị buộc phải tháo dỡ và nộp phạt từ 10 - 12 triệu đồng.
Quầy bán vé di động bị xử phạt từ 30 - 40 triệu đồng.
Những chòi lợp bằng lá dừa ven đường - hình ảnh rất quen thuộc trong Khu du lịch Đại Nam, là nơi du khách nghỉ chân, quây quần cùng nhau bày thức ăn ra ăn uống... bị xếp vào danh mục 167 hạng mục công trình sai phạm.
Mái bạt che nắng, Thanh tra kết luận: "Công trình xây dựng không phép".
Một mái che khác bị buộc vi phạm, phải tháo dỡ...
Lối đi được Khu du lịch Đại Nam che mái để du khách đi không bị nắng, mưa cũng bị xếp công trình xây dựng không phép, phạt từ 30 - 50 triệu đồng.
Ông Huỳnh Uy Dũng - Tổng Giám đốc CTCP Đại Nam: " Các nhà vệ sinh, nhà lá, quầy bán vé, mái che cho du khách đi bộ... là những cái tạm bợ, có thời hạn; chúng tôi làm nhằm phục vụ tốt hơn cho du khách khi đến tham quan khu du lịch Đại Nam. Những cái này chẳng ảnh hưởng gì đến mỹ quan, đô thị, nằm hoàn toàn trong khu du lịch Đại Nam. Vậy mà đoàn thanh tra nâng lên thành 167 hạng mục công trình to tát, vi phạm xây dựng không phép, chưa lập thủ tục sở hữu công trình... Nhà vệ sinh, nhà lá 2 năm đã tàn rồi, quầy bán vé, mái che cho người đi bộ..., đoàn thanh tra đòi hỏi tôi phải làm thủ tục "sở hữu" (?!). Thật không hiểu nổi!"
Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Chánh thanh tra tỉnh Bình Dương, đã thay mặt đoàn thanh tra công bố "167 hạng mục công trình" vi phạm xây dựng không phép, chưa làm thủ tục sở hữu công trình...

Theo Báo Lao Động