Cảnh hoang tàn, nhếch nhác của khu biệt thự dành cho chuyên gia

Lê Phi

16:37 06/09/2016

Những biệt thự một thời sang trọng giờ đây nhếch nhác vì xuống cấp, điêu tàn vì bị đập phá và trở thành tụ điểm của tệ nạn.

Cảnh hoang tàn, nhếch nhác của khu biệt thự dành cho chuyên gia

Các biệt thự nằm xen kẽ nhau trên đường Thăng Long, mặt hướng ra sông có vị trí rất đẹp.

TP Đà Nẵng đã bỏ tiền ra xây 11 khu biệt thự sang trọng, tuyệt đẹp hướng về sông Hàn thơ mộng để phục vụ cho chuyên gia bóng đá và những cầu thủ bóng đá tài năng. Khu biệt thự này nằm cách Cung thể thao Tuyên Sơn khoảng 500m và tọa lạc ở vị trí hết sức đắc địa.
Cảnh xuống cấp và bị đập phá khiến khu biệt thự đổ nát, điêu tàn.

Được biết, toàn bộ biệt thự này từ năm 2008 đã được chuyển giao cho ngân hàng SHB khi ngân hàng này đầu tư vào đội bóng Đà Nẵng.

Nó trở thành nơi lý tưởng để đổ xà bần nên xuất hiện biển cảnh báo "khu vực cấm đổ xà bần".

Mặc dù đã được cảnh báo là "có bảo vệ cấm phá hoại" nhưng khu biệt thự vẫn bị đập phá tan hoang.

Những biệt thự được đổ tiền xây dựng để phục vụ chuyên gia giờ giao cho doanh nghiệp trở nên hoang tàn, không có người sử dụng.

Cửa bị đập phá nên tạm thời được gia cố. Trong khi đó, cỏ dại mọc lút đầu bao vây biệt thự.

Ngoài khu 11 biệt thự này còn có hai blog nhà 4 tầng, sân bóng, nhà tập thể hình…. nhưng tất cả TP đã bán cho ngân hàng SHB với giá trị khoảng 180 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến nay khi đội bóng SHB rút lên Hoà Minh (quận Liên Chiểu) để tập luyện thì khu vực 11 biệt thự và các công trình liên quan trở thành “chứng tích” hoang phế, nhếch nhác.

Ông Bùi Quang Hòa (tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao SHB Đà Nẵng) cho biết, các biệt thự này đã bán cho SHB và hiện tại đang bị bỏ hoang, không dùng đến. “Hiện đội bóng đã di chuyển đến nơi khác để tập luyện”, ông Hòa nói.

Theo ông Nguyễn Phúc Linh-Phó giám đốc Sở Văn hoá thể thao Đà Nẵng, hiện khu biệt thự này đã giao cho ngân hàng SHB nên TP không còn quản lý nữa.

Mỗi ngày chứng kiến sự hoang tàn của khu biệt thự, người dân thành phố không khỏi chạnh lòng. Sự xuống cấp không phanh của khu nhà gần như đi trái ngược với mục tiêu của TP Đà Nẵng là xây dựng “năm văn hóa, văn minh đô thị”.

Bao nhiêu tiền của, tâm sức được các lãnh đạo tiền nhiệm Đà Nẵng vun vén phục vụ chuyên gia, gây dựng đội bóng nay hoàn toàn không dùng đến. Không chỉ gây lãng phí mà khu vực này còn trở thành "điểm đến" lý tưởng cho các đối tượng tệ nạn, hút chích và xả rác, làm mất mỹ quan thành phố.

Theo Báo Pháp luật TP.HCM