Cận cảnh vị trí quốc lộ 1 mới bị phá hoại bằng hóa chất

P.V

21:02 15/07/2015

Đoạn đường thuộc gói 10 trong dự án mở rộng quốc lộ 1, đoạn qua vị trí vòng xuyến đường tránh TP.Đồng Hới (xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) vừa tiếp tục bị phá hoại bằng hóa chất.

Cận cảnh vị trí quốc lộ 1 mới bị phá hoại bằng hóa chất

Hóa chất vương vãi khắp mặt đường.

Tuy nhiên, khác với các lần trước, lần này camera đã ghi lại hình ảnh nghi phạm khi người ngồi trên chiếc xe ô tô tải mang BKS 73C – 021.54 đã ném “hóa chất lạ” trên xuống mặt đường. Thời gian vào lúc 16 giờ 54 phút ngày 13/7. 
Dưới đây là hình ảnh tại hiện trường (ảnh do Tập đoàn Sơn Hải cung cấp):
Đoạn đường bình thường trước khi xe ô tô rải hóa chất.
 
 
Vị trí hóa chất ném xuống mặt đường (vùng khoanh đỏ).
 
 
Hóa chất được đựng trong một chai nước khoáng và ném thẳng xuống mặt đường.
 
 
Hóa chất được đựng trong một chai nước khoáng và ném thẳng xuống mặt đường
 
 
Mặt đường tại vị trí bị ném hóa chất hư hỏng nặng, dễ dàng bị phá vỡ kết cấu.
 
 

Sau khi phát hiện sự việc, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường để điều tra, thu thập chứng cứ phục vụ công tác điều tra.

Ông Nguyễn Viết Hải – Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Sơn Hải - cho biết, việc phá hoại mặt đường đã gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp về cả uy tín lẫn kinh tế. Tập đoàn phải bóc mặt đường lên để làm lại. Hóa chất lạ vừa rải cũng đã được gửi đi kiểm định tại Viện Khoa học hình sự.

Hiện công an huyện Bố Trạch đã xác minh được chủ chiếc xe tải trên và tiếp tục điều tra xử lý.

Liên quan đến sự việc, ngày 30/6 Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã ký công văn hỏa tốc gửi Bộ Công an. Công văn khẳng định "Đây là vấn đề báo chí và công luận nhân dân hết sức bất bình, Bộ GTVT đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ sự việc".

Ngày 8/7, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cũng đã đến Quảng Bình kiểm tra các vị trí bị phá hoại.

Như đã liên tục thông tin, tại một số vị trí trên QL1 đoạn do CTCP Tập đoàn Sơn Hải thi công thuộc Dự án mở rộng QL1 và cam kết bảo hành đường 5 năm đã bị rải hóa chất lạ vào các ngày 23 và 24/6. Hậu quả khiến mặt đường bị phá vỡ kết cấu, hư hỏng nặng.

Theo Báo Lao Động