“Cận cảnh” đại siêu thị Trần Anh xây dựng không giấy phép

Vũ Quang

13:45 15/10/2015

BizLIVE - Đã 4 tháng kể từ ngày cơ quan chức năng ban  hành quyết định đình chỉ thi công, công trình không có giấy phép xây dựng vẫn ngang nhiên hoạt động.

“Cận cảnh” đại siêu thị Trần Anh xây dựng không giấy phép

Đại siêu thị Trần Anh là công trình xây dựng không phép.

Theo quan sát của BizLIVE sáng 15/10, công trình không có giấy phép xây dựng tại số 18 Phạm Hùng (Nam Từ Liêm, Hà Nội) có biển hiệu siêu thị Trần Anh (CTCP Thế giới số Trần Anh). Công trình này có diện tích khoảng 2.500 m2/4.766 m2, có kết cấu khung thép chịu lực, chiều cao công trình khoảng 4-5m. Hiện nay, đang trưng bày giới thiệu và bán sản phẩm điện máy của CTCP Thế giới số Trần Anh.
Trao đổi với BizLIVE, chiều 12/10 ông Nguyễn Anh Cường, Giám đốc Công ty TNHH Thủ Đô 2 (chủ dự án 18 Phạm Hùng) xác nhận, đến thời điểm này công trình tại số 18 Phạm Hùng vẫn chưa có giấy phép xây dựng. Hiện tại phía công ty này vẫn đang làm thủ tục xin cấp giấy phép từ phía cơ quan chức năng.
Dưới đây là một số hình ảnh mà BizLIVE ghi nhận tại công trình số 18 Phạm Hùng sáng 15/10:
 Lô đất dự án 18 đường Phạm  Hùng ngày đang xây dựng công trình.
 Đại siêu thị Trần Anh được khánh thành khi quyết định đình chỉ thi công của cơ quan chức năng vẫn còn hiệu lực.
 Được xây dựng trên diện tích hơn 2.500m2, công trình này là nơi trưng bày và bán sản phẩm của CTCP Thế giới số Trần Anh. Lượng khách mua sắm vào ngày cuối tuần tại đây rất lớn.
 Tại sao sau 4 tháng, kể từ ngày có quyết định đình chỉ thi công, công trình không phép này không bị cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật.
 Chủ dự án 18 Phạm Hùng xác nhận với BizLIVE đến nay, công  trình này vẫn chưa có giấy phép xây dựng.
 UBND quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền là 50 triệu đồng. Dường như UBND quận Nam Từ Liêm chưa kiên quyết xử lý công trình không phép này. 
 Công trình không có giấy phép xây dựng, tại sao đến nay vẫn chưa bị cưỡng chế, xử lý theo đúng luật định.

BizLIVE sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc những tình tiết mới nhất xung quanh vụ việc này.

VŨ QUANG