Bộ trưởng Đinh La Thăng: Không đóng sân bay để sửa chữa

Minh Huệ

15:09 03/04/2015

BizLIVE - Bộ trưởng Thăng cũng chỉ đạo việc sửa chữa sân bay Tân Sơn Nhất phải hạn chế tối đa sự ảnh hưởng cho hành khách và việc khai thác của các hãng bay.

Bộ trưởng Đinh La Thăng: Không đóng sân bay để sửa chữa

Bộ trưởng Thăng chỉ đạo việc sửa chữa sân bay Tân Sơn Nhất không được làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân dịp lễ 30/4 - 1/5

Tại Hội nghị “Tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch công tác quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2015” diễn ra sáng nay, ngày 3/4, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng khẳng định việc sửa chữa cải tạo, nâng cấp Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất – TP.HCM không làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của các hãng hàng không và đi lại của người dân.

“Làm thêm vệt lăn trên sân đỗ của sân bay Tân Sơn Nhất là cần thiết để nâng cao năng xuất. Việc sửa chữa cải tạo sẽ bắt đầu từ ngày 10/4 và phải kết thúc trước ngày 30/6 và không đóng cửa sân bay, vẫn phục vụ nhu cầu đi lại của người dân”, Bộ trưởng Thăng khẳng định.

Bộ trưởng Thăng nhấn mạnh việc hạn chế khai thác đường cất và hạ cánh chỉ được thực hiện từ sau kỳ nghĩ lễ 30/4 để không làm ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân.

“Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (ACV) phải tăng thiết bị để tăng tiến độ thực hiện dự án, cho phép nhiều đơn vị tham gia thi công để đẩy nhanh tiến độ. Sửa chữa nhưng không được làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của các hãng và việc đi lại của người dân”, bộ trưởng Thăng yêu cầu.

Trước đó, thông tin từ ACV, mục tiêu Dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất nhằm tạo thêm vệt lăn trên sân đỗ, giảm tải cho khu vực đường lăn Bắc - Nam, đồng thời bố trí thêm 4 vị trí đỗ tàu bay Boeing 777, thêm 11 vị trí đỗ tàu bay Airbus 321 và tương đương, nâng khả năng của sân đỗ lên 46 vị trí. Để làm thêm vệt lăn trên sân đỗ, ACV muốn đóng một đường lăn trong 2,5 tháng thi công.

Tuy nhiên, dự án này làm cho các hãng hàng không lo ngại sẽ ảnh hưởng đến hoạt động khai thác và đi lại của người dân dịp lễ 30/4 - 1/5.

Bộ trưởng Thăng cũng chỉ đạo việc sửa chữa phải hạn chế tối đa sự ảnh hưởng cho hành khách và việc khai thác của các hãng bay. Và sau khi thống nhất, toàn bộ dự án dự kiến sẽ thi công trong 10 tháng, trong đó các hạng mục liên quan đến đường cất cánh và hạ cánh dự kiến thi công trong vòng 2,5 tháng sẽ được rút xuống còn 2 tháng.

MINH HUỆ