Bắt đầu sửa chữa tạm thời “ruộng bậc thang” trên đại lộ nghìn tỷ

P.V

20:19 23/05/2015

Sáng 23/5, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông - đô thị TP.HCM đã triển khai thi công sửa chữa tạm thời khu vực nhánh đường C - nút giao thông Cát Lái, quận 2, TP.HCM. Đây là đoạn đường bị trồi, lún như “ruộng bậc thang”, thường xuyên gây tai nạn cho người đi đường.

Bắt đầu sửa chữa tạm thời “ruộng bậc thang” trên đại lộ nghìn tỷ

Đoạn đường trồi, lún được các công nhân sử dụng máy móc, tiến hành cào bóc lớp nhựa mặt đường.

Theo ghi nhận, đoạn đường dài khoảng 500 m, lún sâu từ 10 – 15cm đã được các công nhân sử dụng máy móc, tiến hành cào bóc lớp nhựa mặt đường bị trồi để sửa chữa. 

Trong quá trình thi công, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông do được CSGT Cát Lái và người của đơn vị thi công phân luồng, hướng dẫn các phương tiện lưu thông các lộ trình thay thế. Các loại phương tiện giao thông đường bộ vẫn được phép lưu thông bình thường, nhưng phải hạn chế tốc độ khi đi qua khu vực thi công. Riêng tại khu vực cầu B1 (nhánh đi về cầu Sài Gòn), trong buổi sáng cùng ngày, xe hai bánh lưu thông từ đường Mai Chí Thọ không được lên cầu B1 để về cầu Sài Gòn mà phải đi vòng dưới đường chui dạ cầu Rạch Chiếc để ra xa lộ Hà Nội về cầu Sài Gòn.

Đến 16h cùng ngày, công việc sửa chữa đã cơ bản hoàn thành. Xe hai bánh được phép lưu thông lên cầu B1 để về cầu Sài Gòn. Đại diện Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông - đô thị, cho biết, theo kế hoạch, việc sửa chữa đường Mai Chí Thọ sẽ diễn ra trong hai ngày nhưng đơn vị đã cố gắng hoàn thành trong một ngày, trả lại mặt đường cho các phương tiện lưu thông.

Cũng theo vị này, đây mới chỉ là khắc phục tạm thời, cào bằng khu vực đường lún để các phương tiện được lưu thông an toàn. Còn sửa chữa, khắc phục triệt để, dự kiến phải mất nhiều thời gian, vì cần chuẩn bị kỹ các phương án phân luồng, tổ chức giao thông tránh gây kẹt xe.

Trước đó, Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (Bộ GTVT) đã có công điện yêu cầu Sở GTVT TPHCM khẩn trương kiểm tra, xác định nguyên nhân, khắc phục triệt để hiện tượng hằn lún vệt bánh xe trên đại lộ Mai Chí Thọ.

Chiều tối 22/5, Sở GTVT TP.HCM có thông báo khẩn bắt đầu từ 5h hôm nay (23/5) sẽ hạn chế lưu thông khu vực để Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị TP sửa chữa tạm thời khu vực nhánh đường C - nút giao thông Cát Lái, Q.2, nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho khu vực.

Đoạn đường trồi, lún được các công nhân sử dụng máy móc, tiến hành cào bóc lớp nhựa mặt đường.
Công nhân khẩn trương làm việc dưới cái nắng gay gắt.
Việc sửa chữa hoàn thành sớm hơn dự kiến.
Phân luồng giao thông phục vụ việc sửa chữa đường.

Mặt đường trước và sau khi sửa chữa tạm thời.

Theo Báo Lao Động