Ba Đình, Hà Nội: Dự án chậm tiến độ biến thành điểm trông giữ xe

Đăng Khôi – Đan Anh

16:57 24/08/2016

Dự án 264 phố Đội Cấn (phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội) đang chậm tiến độ, hiện đang bị một số đối tượng biến thành điểm giữ xe trái phép nhằm thu lợi bất chính.

Ba Đình, Hà Nội: Dự án chậm tiến độ biến thành điểm trông giữ xe

Các hạng mục dự án đã xuống cấp trầm trọng, biến tướng thành nơi trông giữ hàng trăm xe máy, ô tô mỗi ngày.

Theo hồ sơ PV thu thập được, dự án này đã chậm tiến độ nhiều năm. Hiện nay, đang có một số đối tượng sử dụng để làm điểm trông giữ xe thu lợi bất chính. Phần diện tích mặt đường của dự án cũng đang biến thành những kiot để kinh doanh.

Tại thông tin trên tấm biển giới thiệu treo bên ngoài, dự án có tên là Flamingo Tower. Đây là Dự án Trung tâm hội thảo và nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật Viện Cơ học, là công trình hợp tác đầu tư, xây dựng, khai thác và kinh doanh giữa Công ty phát triển công nghệ Viện Cơ học IMTECH và Công ty Đầu tư Xây dựng và Hợp tác Quốc tế Hùng Vương.

Dự án khởi công từ năm 2008, trên diện tích 560m2 nhưng không hiểu vì lý do gì mà hiện nay công trình đã tạm dừng thi công.

Theo ghi nhận của PV, trước khi dừng thi công, công trình đã hoàn thiện phần tầng hầm và các trụ, mái bằng đến tầng 3. Hiện nay, nhiều cột sắt tại các trụ bê tông đã bị rỉ sét, các khối bê tông và mái bằng đã có nhiều chỗ bong tróc. Trong đó, hạng mục tầng hầm và tầng 1, 2, 3 đang biến thành một điểm dịch vụ trông giữ xe có thu phí, khu vực có sức chứa hàng trăm chiếc ô tô xe máy được trông giữ mỗi ngày. Phía mặt đường đã hình thành vô số quán ăn và quán giải khát.

 Phía trước là rất nhiều kiot trái phép mọc lên trong diện tích đất dự án.
Phía trước là rất nhiều kiot trái phép mọc lên trong diện tích đất dự án.

Việc làm trên không những gây mất trật tự đô thị mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho những người qua lại trong khu vực này. Theo một số người dân sống gần đó cho biết, từ khi công trình trên ngừng xây dựng thì đã bắt đầu xuất hiện trung tâm trông giữ xe trên.

Tại đây có 5 đến 7 nhân viên làm việc mỗi ngày. Hàng trăm xe ô tô và xe máy được trông giữ ở đây, mức giá cho mỗi lượt gửi xe máy là 5.000 đồng. Ô tô gửi tháng mức giá thấp nhất là 1.700.000đồng/xe/tháng.

Với lượng xe gửi như trên, mỗi tháng điểm trông giữ xe này đang thu lợi hàng chục triệu đồng. Việc thu phí trông giữ xe trong dự án chậm tiến độ có được cấp phép hay không? Số tiền trông giữ xe đơn vị nào quản lý? Chính quyền địa phương quản lý và xử lý vụ việc như thế nào?

Theo Báo Xây dựng