10% số cầu treo dân sinh không hoàn thành đúng tiến độ

Thành Nam

10:56 25/07/2015

Theo ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh văn phòng Ủy ban an toàn giao thông quốc gia cho biết, đến thời điểm này mới có 170 cầu treo dân sinh (triển khai theo Đề án xây dựng cầu treo dân sinh đảm bảo ATGT trên phạm vị 28 tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên) được hoàn thành, đi vào sử dụng.

10% số cầu treo dân sinh không hoàn thành đúng tiến độ

Ảnh minh họa.

Điều đó có nghĩa là 17 cây cầu còn lại (nhiều hơn dự kiến ban đầu là 01 cầu) chưa hoàn thành vì có một số cầu quá trình xây dựng rất khó khăn, không lường trước được địa hình, địa mạo. Dự kiến 17 cây cầu này đến tháng 6/2016 sẽ hoàn thành, cùng với tiến độ của các cây cầu triển khai giai đoạn 2. 

Được biết, giai đoạn 2 của dự án xây dựng cầu treo, cầu dân sinh phục vụ nhu cầu đi lại cho bà con vùng sâu vùng xa đề ra mục tiêu là đến tháng 6 năm 2016 sẽ hoàn thành và bàn giao 295 cầu, với số vốn gần 1.361 tỷ đồng cho các địa phương sử dụng.

Hiện nay việc giải phóng mặt bằng để thi công cầu ở một số địa phương còn chậm. Bộ Giao thông vận tải cũng đã huy động từ các nguồn lực trong xã hội được gần 400 tỉ đồng để thêm vào thực hiện việc xây cầu.

Theo Báo Xây Dựng