Xử phạt 23 công ty dược và thực phẩm chức năng

Vũ Tuấn

07:44 02/08/2015

BizLIVE -

Liên tiếp trong vòng một tháng 7 đã có tới 23 công ty kinh doanh dược phẩm và thực phẩm chức năng vi phạm các quy định.

Xử phạt 23 công ty dược và thực phẩm chức năng

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Kiều Việt bị phạt vì sai phạm quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Superior Fat Burner không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, tính từ ngày 1/7 đến 30/7/2015, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 23 công ty vi phạm, tổng số tiền phạt hơn 480,7 triệu đồng.
Đồng thời, thu hồi hiệu lực 2 giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và 2 giấy xác nhận nội dung quảng cáo.
Trong số 23 công ty bị xử phạt, có 5 công ty chịu mức phạt từ 25 - 45 triệu đồng, 1 công ty có 2 sản phẩm bị thu hồi giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và giấy xác nhận nội dung quảng cáo.
Cụ thể, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Kiều Việt (số 1331/15/220 Lê Đức Thọ, P.14, Q. Gò Vấp, TP. HCM), sai phạm quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Superior Fat Burner không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.
Thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Super Growth Height có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Tổng mức tiền phạt 2 hành vi vi phạm là 45 triệu đồng.
Công ty TNHH TM Bảo Bình An (số 14, tổ 15 Tứ Kỳ, P. Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội), chịu mức tiền phạt 30 triệu đồng. 
Hành vi vi phạm quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Mãnh chúa diệu khang trên các báo Đời sống và Pháp luật, báo Bóng đá có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. 
Công Ty TNHH Dược phẩm Tân Bách Tùng (số nhà 46, ngõ 268, phố Lê Trọng Tấn, tổ 37, P.Định Công, Q.Hoàng Mai, Hà Nội), mức phạt 25 triệu đồng.
Vi phạm quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng viên nang Hamomax có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. 
Công ty TNHH Golden Health USA (số 30 A đường số 5, khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM), mức phạt 25 triệu đồng.
Vi phạm quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng LivarGold có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. 
CTCP Dược phẩm Quốc Gia (số 127 Lạc Long Quân, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội), mức phạt 25 triệu đồng.
Vi phạm quảng cáo sản phẩm Thực phẩm chức năng Định Tâm Đan trên Báo Thanh Niên có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. 
Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành thu hồi hiệu lực giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với 2 sản phẩm thực phẩm chức năng của CTCP Dược phẩm Khang Đạt.
Theo Cục An toàn thực phẩm, đa số các hành vi vi phạm tại 23 công ty được phát hiện gồm: Quảng cáo thực phẩm chức năng mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung; Quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký được cơ quan có thẩm quyền xác nhận; Không duy trì việc kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm theo quy định; Vi phạm về điều kiện bảo quản và sản xuất thực phẩm.
Tính chung trong 7 tháng đầu năm 2015,  Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt 112 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt hơn 2,1 tỷ đồng.
Trong đó có 95 cơ sở vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng bị xử phạt hơn 1,72 tỷ đồng.

VŨ TUẤN

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine