Vụ xúc xích Viet Foods: Doanh nghiệp gửi đơn kêu cứu, Thủ tướng chỉ đạo xem xét

Mạnh Nguyễn

16:50 03/06/2016

BizLIVE - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa giao Bộ Công thương chủ trì cùng Bộ Y tế và UBND TP.Hà Nội khẩn trương kiểm tra, xem xét, giải quyết nội dung phản ánh, kiến nghị của Cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (Viet Foods).

Vụ xúc xích Viet Foods: Doanh nghiệp gửi đơn kêu cứu, Thủ tướng chỉ đạo xem xét

Hàng của Viet Foods bị trả về từ thị trường phải cất giữ trong kho tại ấp Lồ Ồ, xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Doanh nghiệp bị thiệt hại nặng sau vụ việc này (ảnh chụp chiều 29/5) - Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, ngày 19/5/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của Cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (Viet Foods).
Nội dung đề cập đến việc Đội quản lý thị trường số 14 Hà Nội lạm quyền, tùy tiện kiểm tra, tạm giữ và thông tin cho các cơ quan báo chí sản phẩm mang nhãn hiệu Viet Foods chứa chất cấm, gây ung thư không có căn cứ pháp luật, gây tổn hại đến thương hiệu và thiệt hại cho nhà sản xuất.
Về vụ việc trên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công thương chủ trì, cùng Bộ Y tế và UBND thành phố Hà Nội khẩn trương kiểm tra, xem xét, giải quyết nội dung phản ánh, kiến nghị của Cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (Viet Foods); có văn bản trả lời doanh nghiệp và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả.
Trước đó, ngày 26/4, Chi cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội lập biên bản vi phạm hành chính Công ty Hùng Anh với lỗi “sản xuất, bán ra thị trường thực phẩm không phù hợp an toàn thực phẩm...”, đồng thời tạm giữ 2,2 tấn xúc xích của cơ sở Viet Foods.
Đến ngày 23/5, Bộ Y tế có công văn gửi Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội khẳng định các sản phẩm của Viet Foods an toàn cho người sử dụng.
Chiều cùng ngày, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội ra quyết định trả lại tang vật cho doanh nghiệp với lý do “không có hành vi vi phạm hành chính”.
Được biết, không chỉ Viet Foods là nạn nhân chịu ảnh hưởng, nhiều doanh nghiệp cung ứng nguyên liệu, sản xuất xúc xích, thịt đóng hộp cũng bị vạ lây do tâm lý lo ngại của người tiêu dùng.

MẠNH NGUYỄN

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ