Vietnammobile sẽ trở thành công ty cổ phần tỷ đô

T.L

09:48 08/04/2016

BizLIVE -

Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đổi hình thức đầu tư của Vietnamobile sang công ty cổ phần.

Vietnammobile sẽ trở thành công ty cổ phần tỷ đô

Ảnh minh họa.

Theo đó, quyết định phê duyệt chủ trương chuyển đổi hình thức đầu tư từ Hợp đồng hợp tác kinh doanh về thiết lập và hoạt động mạng viễn thông di động mặt đất (BCC) giữa Công ty cổ phần Viễn thông Hà Nội và Hutchison Telecommunications (Vietnam) S.À.R.L thành Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile.

Tổng số vốn đầu tư được điều chỉnh là 1,248 tỷ USD với 3 cổ đông gồm: Công ty cổ phần Viễn thông Hà Nội góp 50% vốn điều lệ, Hutchison Telecommunication (Vietnam) góp 49% và 1% còn lại do bà Tổng giám đốc Hanoi Telecom đóng góp. Thời gian thực hiện dự án sẽ trong 50 năm kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Như vậy, tỷ lệ nắm giữ cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài trong công ty này đang đúng với quy định của nhà nước, không quá 49% vốn điều lệ.

Công ty cổ phẩn mới sẽ tiếp tục chịu toàn bộ trách nhiệm về các khoản nợ, kể cả nợ thuế, nợ nhà đầu tư, hợp đồng lao động và các lợi ích khác khi thực hiện BCC. Thủ tướng Chính phủ cũng đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn xử lý cụ thể để đảm bảo lợi ích của Nhà nước và quyền lợi hợp pháp của Nhà đầu tư.

Theo Cục Viễn thông, đến hết năm 2015, Việt Nam có 120,6 triệu thuê bao di động, trong đó Vietnamobile có gần 11 triệu thuê bao. Trước đó nhà mạng này đã xin chuyển đổi mô hình hợp tác BCC thành công ty cổ phần và có kế hoạch phủ sóng 3G toàn quốc.

T.L

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazines