VietJet Air sẽ được giảm 50% giá trị hợp đồng với Boeing?

Trần Thúy

14:35 24/05/2016

BizLIVE - Với giá trị lên tới 11,3 tỷ USD, đây được coi là hợp đồng lớn nhất trong lịch sử thương mại Việt Mỹ. 

VietJet Air sẽ được giảm 50% giá trị hợp đồng với Boeing?

Lễ ký kết giữa VietJet Air và Boeing có sự chứng kiến của Tổng thống Barack Obama và Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh AFP

Sáng qua (23/5), hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air và Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) đã ký kết hợp đồng đặt mua 100 tàu bay B737 MAX 200.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet và ông Ray Conner, Tổng giám đốc Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing đã thực hiện ký kết hợp đồng quan trọng này trước sự chứng kiến của Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng đoàn lãnh đạo cấp cao của hai nước.
Với giá trị lên tới 11,3 tỷ USD, đây được coi là hợp đồng lớn nhất trong lịch sử thương mại Việt Mỹ. Số tàu bay được ký kết dự kiến sẽ được giao hàng từ năm 2019 đến năm 2023.
Tuy nhiên, một thông tin trên trang Business Insider cho hay, nhiều khả năng Vietjet có thể sẽ được giảm giá lên tới 50% giá trị hợp đồng.
Trao đổi với phóng viên BizLIVE, đại diện Vietjet Air cho biết, hiện công ty chưa có thông tin gì liên quan đến việc này. "Các hợp đồng đều đều có nguyên tắc bảo mật, các thông tin liên quan đều không được công bố", đại diện Vietjet Air cho biết.
Hiện VietJet có 36 chiếc Airbus đang hoạt động. Nếu được giao nhận theo đúng các hợp đồng đã ký, dự kiến đến cuối năm 2023, hãng sẽ có đội bay trên 200 chiếc.

TRẦN THÚY

Từ khóa: Vietjet Air, boeing
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ