Vietjet Air chi 56 triệu USD mua động cơ máy bay của Mỹ

Linh Linh

14:50 09/07/2015

BizLIVE -

Hãng này cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ với ngân hàng JPMorgan Chase về tư vấn và thu xếp tài chính trong các hợp đồng mua và thuê tàu bay trong thời gian tới

Vietjet Air chi 56 triệu USD mua động cơ máy bay của Mỹ

Ảnh minh họa.

Hãng hàng không Vietjet Air và Tập đoàn Hàng không Vũ trụ Honeywell (Honeywell Aerospace) Hoa Kỳ vừa ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) trong việc lựa chọn và lắp đặt động cơ phụ (APU) và bộ thiết bị điện tử hàng không (avionics suite) của Honeywell cho đội tàu bay mới của hãng với tổng trị giá 56 triệu USD. 

Vietjet Air cho biết, đây sẽ là tiền đề cho hãng hàng không này lựa chọn và lắp đặt các động cơ phụ và bộ thiết bị điện tử hàng không của Honeywell cho đội tàu bay mới mà hãng sẽ nhận từ nay đến năm 2017. 

Năm ngoái, Vietjet Air đã chọn Honeywell là nhà cung cấp, quản lý và bảo trì động cơ 131-9A APU cho 21 máy bay A320 /A321 mới của hãng.

Bên cạnh đó, Honeywell sẽ cung cấp các khoá huấn luyện cùng các tài liệu tham khảo cho Vietjet ngay trên hệ thống vận hành của công ty nhằm cải thiện hiệu suất hoạt động.

Cũng trong dịp này, Vietjet Air đã ký kết MOU với ngân hàng JPMorgan Chase về tư vấn và thu xếp tài chính trong các hợp đồng mua và thuê tàu bay theo hình thức thông qua chương trình tín dụng xuất khẩu cho các hợp đồng đã ký và các hợp đồng mới trong tương lai của Vietjet Air.

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine