Vì sao đại gia “tranh nhau”cổ phần công ty Thương mại Dịch vụ Tràng Thi?

Linh Linh

15:57 27/06/2015

BizLIVE - Có tới 40 nhà đầu tư tham gia đấu thầu với khối lượng đặt mua xấp xỉ 42,6 triệu cổ phiếu, cao gấp 13,7 lần số cổ phần được chào bán.

Vì sao đại gia “tranh nhau”cổ phần công ty Thương mại Dịch vụ Tràng Thi?

Ảnh minh họa.

Hôm 22/6, Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Tràng Thi tổ chức phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng tại Sở GDCK Hà Nội (HNX). Hơn 3,1 triệu cổ phần được đưa ra đấu giá, mức giá khởi điểm là 10.000 đồng/cổ phần.

Theo đó, có tới 40 nhà đầu tư tham gia đấu thầu, trong đó có 9 NĐT tổ chức và 31 NĐT cá nhân tham gia đấu giá với khối lượng đặt mua xấp xỉ 42,6 triệu cổ phiếu, cao gấp 13,7 lần số cổ phần được chào bán.

Kết thúc phiên đấu giá, 100% số cổ phần đưa ra chào bán đã được bán hết cho 2 nhà đầu tư cá nhân, với giá đấu thành công duy nhất là 82.000 đồng/cổ phần (gấp 8,2 lần so với giá khởi điểm). Tổng giá trị cổ phần bán được đạt hơn 255 tỷ đồng.
 Nếu nhìn vào kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, chắc hẳn Dịch vụ Tràng Thi sẽ không quá hấp dẫn với nhà đầu tư. Mặc dù đang được quyền khai thác, sử dụng tới 42 mảnh đất ở nhiều địa điểm cực đẹp ở Thủ đô, nhưng dường như doanh nghiệp vẫn chưa khai thác hết lợi thế của mình. Doanh thu tăng trưởng hàng năm trung bình chỉ khoảng 5% trong khi tăng trưởng lợi nhuận cũng không ổn định.
Vậy, điều gì giúp cuộc đấu giá Dịch vụ Tràng Thi thu hút được sự chú ý đặc biệt của giới đầu tư? Ngoài việc đang sở hữu rất nhiều bất động sản, được quyền khai thác, sử dụng nhiều mảnh đất ở nhiều địa điểm khác nhau,  điều "hấp dẫn nhất" chính là việc công ty này đang sở hữu khu đất rộng tới 2.098 m2 ở số 12-14 Tràng Thi -một trong những tuyến đường trung tâm đẹp nhất thủ đô. Đây được xem là một mảnh đất vàng, tiềm năng rất lớn cho kinh doanh.

LINH LINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ