Vegetexco sẽ làm đối tác chiến lược của Bia Việt Hà

Trần Thúy

15:11 29/12/2015

BizLIVE -

Vegetexco sẽ không được chuyển nhượng cổ phần trong thời gian tối thiểu 5 năm.

Vegetexco sẽ làm đối tác chiến lược của Bia Việt Hà
Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội vừa thông báo về việc bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng của Công ty TNHH MTV Đầu tư Việt Hà, đơn vị sở hữu thương hiệu bia Việt Hà.
Theo đó, hơn 18,7 triệu cổ phần sẽ được đưa ra đấu giá với giá khởi điểm là 10.000 đồng/cổ phần, tương ứng giá khởi điểm của cả lô là 187 tỷ đồng. 
Các nhà đầu tư có nhu cầu mua cổ phần trên gửi hồ sơ đăng ký trước ngày 19/1/2016 tại HNX. 
Được biết, sau cổ phần hóa, dự kiến vốn điều lệ của Bia Việt Hà đạt 769 tỷ đồng, trong đó Nhà nước nắm giữ 51%, tương đương 39,2 triệu cổ phần. Người lao động nắm giữ 258 nghìn cổ phần, tương đương 0,34% vốn điều lệ. Nhà đầu tư chiến lược và nhà đầu tư bên ngoài cùng được chào bán 18,7 triệu cổ phần, tương đương 24,33% vốn điều lệ Bia Việt Hà.
Về nhà đầu tư chiến lược, Bia Việt Hà đã chấp thuận Tổng công ty Rau quả, Nông sản (Vegetexco) là nhà đầu tư chiến lược duy nhất. Theo đó, 18,7 triệu cổ phần Bia Việt Hà sẽ được chào bán cho Vegetexco sau khi Bia Việt Hà thực hiện IPO.
Theo như thông tin từ Bia Việt Hà, Vegetexco sẽ không được chuyển nhượng cổ phần trong thời gian tối thiểu 5 năm. Trường hợp đặc biệt cần chuyển nhượng số cổ phần này trước thời hạn thì phải được Đại hội đồng cổ đông chấp thuận.
Được biết, Vegetexco hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu rau quả, nông sản, tổng hợp, đồng thời sản xuất và chế biến nông sản. Các sản phẩm của Vegetexco bao gồm hạt giống các loại rau củ quả, hoa, gia vị, đồ đông lạnh, sản phẩm chế biến sẵn….
Công ty này đang có cổ đông chiến lược là  T&T Group và Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH), nắm giữ 50% vốn điều lệ công ty. Điều đặc biệt là cả hai cổ đông chiến lược của Vegetexco đều do ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) làm Chủ tịch.

TRẦN THÚY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ