Top 100 Startup đấu cân não với “Cá mập” để huy động vốn

Hồng Quân

00:16 11/01/2017

BizLIVE - 100 Startup tiềm năng nhất sẽ bước vào vòng thương thuyết đầu tư với các nhà đầu tư Cá Mập trong gameshow truyền hình Shark Tank Việt Nam phát sóng từ tháng 4/2017. Shark Tank Việt Nam không chỉ là gameshow mà sẽ là hành động thực tế.

Top 100 Startup đấu cân não với “Cá mập” để huy động vốn

1 trong 100 Startup được tham dự vòng thương thuyết đầu tư với các nhà đầu tư mạo hiểm.

Sáng ngày 10/01/2017, sự kiện “Shark Tank 100: Ngày truyền cảm hứng” đã diễn ra tại TP. HCM nhằm công bố Chương trình truyền hình thực tế “Shark Tank Việt Nam” sẽ chính thức lên sóng VTV3 từ tháng 4/2017.

“Shark Tank 100: Ngày truyền cảm hứng” tuyển chọn Top 100 Startup đã khởi động từ tháng 9/2016, và 5 vòng tuyển chọn tại các khu vực TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Đồng bằng Sông Cửu Long. 100 Startup xuất sắc nhất được chọn vào vòng huấn luyện tăng tốc 6 tuần và thương thuyết đầu tư với Shark. Mục tiêu thành công trong Shark Tank mùa 1 là 30 thương vụ (chiếm khoảng 40%).
Ông Trần Anh Vương, Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Trưởng ban tổ chức kỳ vọng Shark Tank Việt Nam không chỉ làm một gameshow mà sẽ là hành động thực tế của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Lời khuyên dành cho các Startup rằng “khi có nhiều nhà đầu tư và nhiều lựa chọn nhất, Start up đừng nhìn vào con cá mập nhất “Shark” -  người đặt tiền nhiều nhất, mà nên chọn người có thể đi cùng Startup từ xây dựng đến phát triển bền vững trong tương lai. Startup nên lựa chọn người phù hợp với mình”, ông Nguyễn Đức Tài, chủ tịch HĐQT của CTCP Đầu tư Thế giới di động, cho biết.

Thống kê cho thấy chỉ có khoảng 3% - 5% Startup khởi nghiệp thành công, 95%-97% khởi nghiệp chết. Vì vậy, đối với các bạn trẻ - Thanh niên khởi nghiệp, Giáo sư Hà Tôn Vinh khuyên nên đi làm cho các tập đoàn lớn trong 1-2 năm đầu để học hỏi kinh nghiệm. Thời gian học hỏi kinh nghiệm, làm thêm chỉ nên 1-2 năm đầu để tránh mất đi đam mê khởi nghiệp.

Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế nhằm kết nối các Khởi nghiệp (Startup) sáng tạo và đầy khát vọng với các nhà đầu tư mạo hiểm (Sharks). Trong chương trình, Startup và Shark đều được trao cơ hội khởi nghiệp và đầu tư cùng nhau, với Startup thuyết phục được Shark, sẽ nhận được đầu tư, nếu không sẽ ra về tay trắng. Các Startup cũng có thể từ chối không nhận đầu tư từ Shark nếu chưa đủ “niềm tin” vào Shark.

HỒNG QUÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine