Tiếp tục chấm dứt hoạt động một công ty bán hàng đa cấp

Tâm An

07:20 13/07/2016

BizLIVE - Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) mới ra thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp trên toàn quốc của CTCP Mạng lưới Đầu tư và Thương mại Toàn Cầu.

Tiếp tục chấm dứt hoạt động một công ty bán hàng đa cấp

Website của công ty Toàn Cầu. Ảnh chụp màn hình

Theo thông báo mới phát đi của Cục Quản lý cạnh tranh, cơ quan này quyết định chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của công ty Toàn Cầu. Công ty này có trụ sở chính tại 32 Nguyễn Quý Đức, phường An Phú, Q.2 (TP.HCM) và người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là Huỳnh Đức Tuấn.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, trong vòng 90 ngày, CTCP Mạng lưới Đầu tư và Thương mại Toàn Cầu có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào đầu tháng 7, Cục Quản lý cạnh tranh cũng ra thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp trên toàn quốc đối với Công ty TNHH ZIJA Quốc tế, trụ sở tại số 17 Thụy Khuê, quận Tây Hồ (TP.Hà Nội) và Công ty TNHH MTV GANO EXEL Việt Nam có trụ sở chính tại Lầu 3, Tòa nhà Lữ Gia Plaza, 70 Lữ Gia, phường 15, quận 11 (TP.HCM).

Mới đây, Bộ Công Thương cũng đã công bố kết luận thanh tra đối với 4 doanh nghiệp bán hàng đa cấp là CTCP Liên kết tri thức (K-Link), Công ty TNHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long, CTCP Liên minh tiêu dùng Việt Nam, CTCP Tập đoàn Liên kết Việt Nam (Công ty Vinalink).

Theo đó phát hiện một số sai phạm phổ biến như hợp đồng bán hàng đa cấp của công ty ký với nhà phân phối không điền đầy đủ các thông tin theo quy định; ký nhiều hợp đồng với cùng một nhà phân phối và cho phép một nhà phân phối có nhiều mã số.

Hoặc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng có nhiều điểm sai lệch về thành phần, công dụng so với xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và nhãn đã được Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cấp…

Đối với Thiên Ngọc Minh Uy, báo cáo của Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tiến hành kiểm tra, Bộ Công Thương đã nhận được nhiều khiếu nại của người tham gia bán hàng đa cấp đối với Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy. Để bảo đảm quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp, Bộ Công Thương chỉ đạo Đoàn kiểm tra một mặt vẫn thực hiện kiểm tra theo quy định, mặt khác phải tiến hành xem xét và yêu cầu Công ty giải trình, xử lý từng khiếu nại mà Bộ Công Thương nhận được. Công việc này vẫn đang được tiến hành và sẽ chỉ kết thúc cho tới khi tất cả các đơn khiếu nại đều đã được làm rõ.

Trong khi, đối với Công ty TNHH Amway Việt Nam, theo kế hoạch, Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Amway Việt Nam từ ngày 18/7/2016.

TÂM AN

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine