Thưởng Tết 2016: TP.HCM cao nhất 2 tỷ, Hà Nội 30 triệu đồng

Mạnh Nguyễn

13:53 08/01/2016

BizLIVE - Kế hoạch thưởng Tết dương lịch năm nay tại TP.HCM xuất hiện mức thưởng hơn 2 tỷ đồng - thuộc về doanh nghiệp FDI. Đây là mức thưởng Tết lớn nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, tại các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội, mức thưởng cao nhất chỉ 30 triệu đồng.

Thưởng Tết 2016: TP.HCM cao nhất 2 tỷ, Hà Nội 30 triệu đồng

Ảnh minh họa.

Trao đổi với BizLIVE, ông Phạm Văn Thanh, Trưởng Phòng chính sách lao động việc làm (Sở Lao động, thương binh và xã hội Hà Nội) cho biết, mức thưởng Tết 2016 tăng hơn so với năm trước khoảng 1,5%.
Theo ông Thanh, mức thưởng Tết năm nay cao hơn là nhờ năm 2015, kinh tế - xã hội trên địa bàn Hà Nội tiếp tục có chuyển biến tích cực, giá cả thị trường ổn định, lạm phát thấp, an sinh xã hội được đảm bảo. 
Ông Thanh cũng cho biết, doanh nghiệp có mức thưởng Tết Âm lịch cao nhất thuộc về doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI với 100 triệu đồng/người. Mức thưởng thấp nhất là 450.000 đồng cũng thuộc một doanh nghiệp FDI.
Khảo sát về mức thưởng Tết âm lịch này được thực hiện trên 1.035 doanh nghiệp thuộc nhiều thành phần khác nhau. Trong đó, khối các doanh nghiệp tư nhân chiếm phần lớn, với 890 doanh nghiệp. 
Năm 2015, mức thưởng Tết Âm lịch cao nhất ở Hà Nội là 85,6 triệu đồng/người thuộc về khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), thấp nhất là 500.000 đồng/người, thuộc về khối tư nhân.
Mặc dù vậy, mức thưởng Tết cao nhất của doanh nghiệp tại Hà Nội vẫn thấp hơn nhiều so với mức thưởng Tết năm 2016 của các doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM (theo báo cáo là 600 triệu đồng cho cá nhân thuộc doanh nghiệp FDI).
Kế hoạch thưởng Tết Dương lịch năm nay tại TP.HCM xuất hiện mức thưởng hơn 2 tỷ đồng - thuộc về doanh nghiệp FDI. Đây là mức thưởng Tết lớn nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, tại các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội, mức thưởng này chỉ 30 triệu đồng.

MẠNH NGUYỄN

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?