Thuê người mặc bikini bán hàng, siêu thị Trần Anh bị phạt 40 triệu đồng

Thanh Xuân

20:30 06/05/2016

Chiều 6/5, Sở Văn hóa thể thao Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với siêu thị Trần Anh khi cho người mẫu mặc bikini đón khách và tiếp thị sản phẩm. Siêu thị Trần Anh phải chịu mức xử phạt cao nhất là 40 triệu đồng.

Thuê người mặc bikini bán hàng, siêu thị Trần Anh bị phạt 40 triệu đồng

Trần Anh thuê người mẫu mặc bikini tiếp thị sản phẩm điều hòa.

Hành vi thuê người mẫu mặc bikini đón khách và tiếp thị sản phẩm của siêu thị Trần Anh trên đường Phạm Hùng được Hội đồng thẩm định của Sở Văn hóa thể thao Hà Nội khẳng định đây là hoạt động quảng cáo có nội dung trái với thuần phong mỹ tục, trái với truyền thống, lịch sử, văn hóa, đạo đức Việt Nam. Dù trước đó, siêu thị Trần Anh đã giải thích cho hành vi này là để ghi hình, quay clip giáo dục giới tính.

Căn cứ vào điểm D, khoản 4, điều 5 của Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ, Thanh tra Sở Văn hóa thể thao Hà Nội đã ra quyết định xử phạt siêu thị Trần Anh mức cao nhất là 40 triệu đồng. Bên cạnh ra quyết định xử phạt, Sở Văn hóa thể thao Hà Nội còn tiến hành rà soát, kiểm tra hoạt động quảng cáo của toàn bộ hệ thống siêu thị Trần Anh trên địa bàn Hà Nội. 

Hành vi thuê người mẫu mặc bikini của Trần Anh được xem là hoạt động quảng cáo trái với thuần phong mỹ tục.

Trước đó, ngày 29/4, một cửa hàng điện máy thuộc hệ thống siêu thị điện máy Trần Anh (18 Phạm Hùng) đã xuất hiện 5 cô gái mặc bikini tiếp thị điều hòa. Những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, clip quay lại hoạt động tiếp thị của 5 cô gái đã gây bất bình trong dư luận và phần lớn đều cho rằng đây là chiêu trò quảng cáo, lôi kéo khách hàng bằng dàn mẫu hở hang. Ngay khi đón nhận thông tin, Sở Văn hóa thể thao Hà Nội đã vào cuộc khẩn trương, yêu cầu siêu thị Trần Anh giải thích về hành vi này, đồng thời cho người xuống tận địa bàn để làm việc với phía doanh nghiệp.

Quyết định xử phạt của Sở Văn hóa thể thao Hà Nội đối với siêu thị Trần Anh.

Để xác định hành vi của Trần Anh, Sở Văn hóa thể thao Hà Nội đã thành lập hội đồng tham vấn với sự góp mặt của thanh tra Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch để cùng ngồi lại đánh giá, xem xét sự việc. Xét thấy đây là hoạt động quảng cáo thương hiệu vi phạm thuần phong mỹ tục, ngay chiều ngày 6/5, Sở Văn hóa thể thao Hà Nội đã ra quyết xử phạt siêu thị Trần Anh ở mức cao nhất - 40 triệu đồng.

Theo Báo An ninh Thủ đô

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ