Thủ tướng yêu cầu bàn giao nguyên trạng VTC về VOV

Tâm An

07:32 14/04/2015

BizLIVE - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông tiến hành thực hiện việc bàn giao nguyên trạng Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC về Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) để nhanh chóng ổn định, kiện toàn tổ chức và hoạt động.

Thủ tướng yêu cầu bàn giao nguyên trạng VTC về VOV

Ảnh minh họa.

Việc sáp nhập này được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện cho cả hai đơn vị hợp lực, cùng phát triển mạnh mẽ, phù hợp với định hướng quy hoạch quản lý và phát triển báo chí toàn quốc đến năm 2025.

Dự kiến, khi sáp nhập vào Đài Tiếng nói Việt Nam, một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC là triển khai kênh Truyền hình Quốc hội, cung cấp thông tin, làm cầu nối giữa Quốc hội với cử tri cả nước.

Trước đó, Đài Tiếng nói Việt Nam đã được Uỷ ban thường vụ Quốc hội giao là cơ quan chủ quản tổ chức thực hiện kênh Truyền hình Quốc hội, kênh này đã chính thức lên sóng từ ngày 6/1/2015.

Vào cuối tháng 3 vừa qua, VTC đã thay người điều hành cao nhất khi ông Phó tổng giám đốc Đàm Mỹ Nghiệp tiếp quản ghế Tổng giám đốc mà ông Nguyễn Xuân Cường để lại. Ông Cường theo đó sẽ đảm nhiệm cương vị mới là Phó viện trưởng Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số.

TÂM AN

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ