Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Không hình sự hóa các quan hệ kinh tế”

Mạnh Nguyễn

08:58 29/04/2016

BizLIVE - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại hội nghị doanh nghiệp Việt Nam năm 2016 với chủ đề: “Doanh nghiệp Việt Nam - Động lực phát triển kinh tế của đất nước” diễn ra hôm nay (ngày 29/4).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Không hình sự hóa các quan hệ kinh tế”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

8h00 sáng nay (29/4) tại hội trường Thống nhất (Tp.HCM), tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị với doanh nghiệp năm 2016.
Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng được đón các cơ quan chức năng và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam dự hội nghị.
Thủ tướng nhấn mạnh, trong xây dựng đất nước, đi đầu vẫn là đội ngũ doanh nghiệp Việt Nam, những người tiên phong đó phải được lắng nghe được tháo gỡ khó khăn.
Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển còn nhiều rào cản, đã có nhiều chính sách ban hành nhưng rào cản còn lớn trong sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh.
Vì thế, theo Thủ tướng, Chính phủ trực tiếp muốn lắng nghe để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cuộc gặp này phải thực chất, gặp không phải chỉ để nghe mà còn tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Chính phủ do dân vì dân phải lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp.
Tinh thần của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ là thực hiện đúng Hiến pháp, đổi mới cách lãnh đạo. Chính phủ và các cơ quan bảo vệ quyền tài sản, quyền kinh doanh của doanh nghiệp, của công dân, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, không chỉ trong nước mà còn xuất khẩu chiếm lĩnh thị trường quốc tế.
Vì vậy phải tháo gỡ mọi rào cản, chống tiêu cực, chống tham nhũng trong bộ máy nhà nước và tinh thần lớn nhấn là “không hình sự hóa các quan hệ kinh tế” - Thủ tướng nhấn mạnh. 
Thủ tướng đề nghị đại biểu phát biểu ngắn gọn, thẳng thắn, thiết thực, trực tiếp về những khó khăn, vướng mắc, bức xúc và đề xuất kiến nghị, giải pháp cụ thể để cùng tháo gỡ rào cản để phát triển.
Thủ tướng nhấn mạnh kết quả của hội nghị phải tạo ra niềm tin mới để mọi người dân, để doanh nghiệp hăng hái sản xuất, kinh doanh, phát triển.

MẠNH NGUYỄN

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ