Thủ tướng Lào khuyến khích Tập đoàn Sun Group đầu tư khu du lịch tại Lào

Lưu Ly

08:50 14/07/2015

BizLIVE - Sáng 13/7, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Thongsing Thammavong cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào đã đến thăm khu du lịch Bà Nà Hills và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sun Group - chủ đầu tư khu du lịch này.

Thủ tướng Lào khuyến khích Tập đoàn Sun Group đầu tư khu du lịch tại Lào

Ảnh minh họa.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong bày tỏ ấn tượng đặc biệt của mình với cách thức làm du lịch bài bản của Tập đoàn Sun Group tại Bà Nà Hills: “Tôi đã biết đến Bà Nà Hills qua truyền hình và phim ảnh từ trước, nhưng đây là lần đầu tiên tôi đến Bà Nà Hills. Tôi rất ấn tượng với những gì Sun Group đã làm được tại đây và sẽ quảng bá Bà Nà Hills đến với người dân Lào”, ông chia sẻ.
 Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Thongsing Thammavong cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào đến thăm khu du lịch Bà Nà Hills
Thủ tướng Lào cũng khuyến khích Tập đoàn Sun Group tìm kiếm các cơ hội đầu tư ở Lào để phát triển và nhân rộng mô hình làm du lịch như ở Bà Nà Hills tại Lào.
Tại buổi làm việc, ông Đặng Minh Trường, Tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group cũng báo cáo với Thủ tướng Lào về giải thưởng Điểm tham quan du lịch hàng đầu Việt Nam mà Tổng cục Du lịch Việt Nam vừa trao cho Bà Nà Hills ngày 8/7/2015. Từ khi đưa vào vận hành tuyến cáp treo đạt bốn kỷ lục thế giới và được báo Telegraph của Anh xếp thứ 3 trong trong danh sách 11 tuyến cáp treo ấn tượng nhất thế giới tới nay, mỗi năm Bà Nà Hills thu hút khoảng 1,5 triệu lượt khách du lịch, góp một phần không nhỏ vào sự phát triển ngành công nghiệp không khói Đà Nẵng. Sự thành công này của Bà Nà Hills bắt nguồn từ chính sách hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với các nhà đầu tư của chính quyền Thành phố Đà Nẵng.
Với sự đầu tư mạnh mẽ quyết liệt và tầm nhìn dài hạn của Tập đoàn Sun Group, Bà Nà đã thay da đổi thịt từng ngày trở thành một Bà Nà Hills sôi động và nhiều tiềm năng, là điểm đến của du khách khi ghé thăm Đà Nẵng. 
Từ một khu du lịch phục vụ cho các sỹ quan Pháp hơn một trăm năm trước, hôm nay Bà Nà đã thay da đổi thịt từng ngày trở thành một Bà Nà Hills sôi động và nhiều tiềm năng. Với hệ thống cáp treo đạt bốn kỷ lục thế giới và được báo Telegraph của Anh xếp thứ 3 trong trong danh sách 11 tuyến cáp treo ấn tượng nhất thế giới, khu Làng Pháp mang hơi thở châu Âu cổ điển, khu vui chơi trong nhà Fantasy Park là một trong năm khu vui chơi trong nhà lớn nhất châu Á, cùng các hạng mục độc đáo khác như tàu hỏa leo núi đầu tiên ở Việt Nam, máng trượt siêu tốc, Vườn hoa Tình yêu, hầm rượu cổ… Bà Nà Hills cũng đã trở thành một điểm đến ấn tượng trong bản đồ Du lịch Đà Nẵng, phục vụ cho không chỉ du khách trong nước mà còn cả các du khách nước ngoài khi tới Đà Nẵng.

LƯU LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?