Thaco nhận quyền phân phối xe tải, bus Fuso từ Mercedes Việt Nam

Nguyễn Thắm

08:50 02/12/2017

BizLIVE - Mới đây, CTCP ô tô Trường Hải (THACO) đã ký hợp đồng chuyển giao công nghệ và phân phối xe tải, xe bus thương hiệu Fuso tại Việt Nam từ công ty Daimler châu Á thuộc Tập đoàn Daimler.

Thaco nhận quyền phân phối xe tải, bus Fuso từ Mercedes Việt Nam

Ảnh minh họa.

Theo đó, Thaco sẽ nhận chuyển giao toàn bộ mảng kinh doanh xe tải, bus Fuso tại Việt Nam từ Công ty Mercedes Việt Nam bao gồm: thiết bị, sản phẩm xe, linh kiện phụ tùng, nhân sự, hệ thống đại lý và có trách nhiệm kế thừa dịch vụ sau bán hàng như: bảo hành, sửa chữa, cung cấp phụ tùng thay thế đối với khách hàng đang sở hữu xe tải, bus Fuso tại Việt Nam và tổ chức bán hàng từ ngày 1/1/2018.
 Lễ ký kết giữa Thaco và Daimler châu Á
Đồng thời, Thaco cũng ký trực tiếp với tập đoàn Mitsubishi Fuso 2 hợp đồng gồm chuyển giao công nghệ và phân phối để tổ chức sản xuất, lắp ráp tất cả các chủng loại xe tải Fuso, mẫu xe bus Rosa và sử dụng động cơ, cụm linh kiện chính yếu để sản xuất, lắp ráp các loại xe bus khác, đồng thời sản xuất linh kiện phụ tùng nội địa hóa theo tiêu chuẩn của Tập đoàn Mitsubishi Fuso Nhật Bản và Daimler - Đức.
Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco cho biết, sản phẩm xe tải, xe bus của Thaco đã đạt tỷ lệ nội địa hóa từ 25% đến 60% và để chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn hội nhập khu vực Asean vào năm 2018, Thaco hướng tới các sản phẩm xe tải, xe bus tại thị trường Việt Nam và xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN.
Ngoài ra, "Thaco đã đề ra chiến lược phát triển tiếp một dòng sản phẩm xe tải, xe bus mới với định vị cao cấp hơn và đầy đủ các chủng loại, tải trọng", ông Dương cho biết.
Được biết, Daimler Trucks châu Á (DTA) là một đơn vị tổ chức liên doanh vận hành công ty xe tải và xe khách Mitsubishi Fuso (MFTBC). Năm 2014, MFTBC đã chuyển hoạt động kinh doanh của FUSO từ nhà tổng phân phối Vina Star sang Mercedes-Benz Việt Nam, công ty trực thuộc tập đoàn mẹ Daimler, để thúc đẩy hiệu quả hoạt động.
Song mới đây, Mitsubishi Fuso đã quyết định thực hiện chiến lược chuyển giao hoạt động sản xuất và kinh doanh xe thương mại Fuso tại Việt Nam cho Thaco. Với sự chuyển giao này, Mercedes-Benz Việt Nam sẽ tập trung hoàn toàn vào hoạt động sản xuất và kinh doanh xe du lịch Mercedes-Benz.
Các đại lý Fuso hiện tại sẽ được chuyển vào mạng lưới đại lý của Thaco để đảm bảo không làm gián đoạn các hoạt động chăm sóc khách hàng, với điều kiện các đại lý này đồng ý và tuân thủ thực hiện công tác chuyển giao.

 

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: Thaco, ô tô, Mercedes
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine