TH True Milk được giải toả cưỡng chế dừng thủ tục hải quan

Nguyễn Thảo

16:37 17/07/2015

BizLIVE -

Sau khi chấp hành xong quyết định ấn định thuế, CTCP Sữa TH đã được giải toả cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan trên toàn quốc.

TH True Milk được giải toả cưỡng chế dừng thủ tục hải quan

Ảnh minh họa.

Trao đổi với BizLIVE, ông Chu Quang Luân, Cục trưởng Cục Hải quan Nghệ An cho biết CTCP Sữa TH đã chấp hành xong quyết định ấn định thuế do đó Cục Hải quan Nghệ An đã ra thông báo giải toả cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan đối với CTCP Sữa TH.

Trước đó, như BizLIVE đã đưa tin, CTCP Sữa TH nợ trên 15,7 tỷ đồng tiền thuế, tiền phạt chưa nộp song không chấp hành quyết định ấn định thuế của Cục Hải quan Nghệ An. Do đó Cục Hải quan Nghệ An đã ra quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan đối với CTCP Sữa TH.

Cục Hải quan Nghệ An từng cho biết, lệnh cấm chỉ dỡ bỏ khi CTCP Sữa TH thực hiện xong nghĩa vụ thuế đối với cơ quan quản lý.

Trao đổi với BizLIVE, đại diện truyền thông CTCP Sữa TH cho biết, quyết định truy thu thuế từ Cục Hải quan xuất phát từ nguyên nhân mặt hàng giấy đóng hộp sữa dùng cho máy rót vô trùng Combiloc của TH mở tờ khai hải quan với thuế nhập khẩu khu vực ASEAN là 0%. Tuy nhiên, theo quyết định việc ấn định thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu của Cục Hải quan Nghệ An mã hàng này thuộc nhóm có thuế nhập khẩu là 5% do đó TH phải đóng 15,7 tỷ tiền thuế truy thu cho loại bao bì này.

NGUYỄN THẢO

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ