Tập đoàn Hàng không Paris đã sẵn sàng mua 20% cổ phần ACV

Kiều Châu

16:42 11/03/2016

BizLIVE - Tập đoàn Hàng không Paris (ADP) đang mong muốn trở thành cổ đông chiến lược của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) thông qua việc sở hữu 20% cổ phần.

Tập đoàn Hàng không Paris đã sẵn sàng mua 20% cổ phần ACV

Ảnh minh họa.

Sáng 11/3, Thứ trưởng phụ trách Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Hàng không Paris (ADP) về việc lựa chọn cổ đông chiến lược của ACV.

Tại buổi làm việc, ông Frederic Dupeyron, Tổng giám đốc ADP khẳng định, rất ấn tượng với quá trình cổ phần hóa của ACV và mong muốn được trở thành cổ đông chiến lược của ACV. Vì vậy, ADP đã triển khai rất kỹ các thủ tục cần thiết, hồ sơ để tham gia đàm phán, và tiến đến ký kết hợp đồng mua 20% cổ phần của ACV.
Về phía ACV, hiện tổng công ty này đã triển khai các bước đúng trình tự để chuyển mô hình hoạt động sang công ty cổ phần. Về công tác lựa chọn cổ đông chiến lược, ACV đã nhận hồ sơ và đánh giá hồ sơ năng lực, kinh nghiệm của các nhà đầu tư chiến lược.
Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường làm việc với ông Frederic Dupeyron, Tổng giám đốc ADP.
Trước đó, ngày 20/1, Bộ Giao thông vận tải đã có Quyết định 188/QĐ-BGTVT phê duyệt danh sách nhà đầu tư chiến lược là ADP để tham gia đàm phán, ký hợp đồng và yêu cầu ACV thực hiện việc lựa chọn đơn vị tư vấn để tiến hành đàm phán với nhà đầu tư chiến lược về việc mua/bán cổ phần, báo cáo Bộ Giao thông vận tải xem xét chấp thuận, làm căn cứ ký kết hợp đồng thuê tư vấn.
Phía ACV cho biết, sau khi nhận được quyết định trên, ADP đã gửi hồ sơ rất sớm, từ tháng 2/2016. Đến đầu tháng 3 vừa qua tập đoàn này tiếp tục gửi thư hẹn gặp và các điều khoản cơ bản về đầu tư cùng đề nghị hai bên làm việc vào cuối tháng 3/2016 để chuẩn bị cho kế hoạch đàm phán lần thứ nhất sẽ được thực hiện đầu tháng 4/2016.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường hoan nghênh phía ADP đã nghiên cứu và có ý định trở thành cổ đông chiến lược của ACV, cũng như đã hoàn thiện hồ sơ để tiến hành đàm phán. Thứ trưởng yêu cầu ACV và ADP tiếp tục trao đổi thông tin để rút ngắn thời gian tiến tới đàm phán chính thức.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ