Tập đoàn Bảo Việt vẫn chưa thôi biến động nhân sự

Đan Thanh

14:01 06/07/2015

Nhân sự cấp cao tại Tập đoàn Bảo Việt (BVH) tiếp tục biến động với việc từ nhiệm của hai thành viên đến từ cổ đông chiến lược Sumitomo Life. Hiện BVH đã bổ sung thành viên HĐQT và vẫn chưa có thông tin người thay thế tại Ban kiểm soát.

Tập đoàn Bảo Việt vẫn chưa thôi biến động nhân sự

Ảnh minh họa.

Ngay trong tháng 6/2015, BVH liên tục công bố thay đổi nhân sự cả HĐQT lẫn Ban kiểm soát và đây đều là các thành viên đến từ Sumitomo Life Insurance – cổ đông chiến lược nước ngoài duy nhất, đang nắm 18% vốn của Tập đoàn.

Đó là ông Shinzo Kono, Thành viên Ban điều hành và Giám đốc Phòng Kế hoạch Chiến lược Sumitomo Life, từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT BVH kể từ ngày 01/07 và ông Nobuyuki Yagi, Giám đốc Phòng Nhân sự Sumitomo Life, từ nhiệm Thành viên Ban kiểm soát kể từ ngày 02/07.

Hiện Sumitomo Life Insurance đã có thành viên HĐQT thay thế là ông Muneo Sasagawa – Giám đốc quản lý kinh doanh quốc tế của Sumitomo Life và chưa có thông tin về nhân sự thay thế tại Ban kiểm soát. Riêng ông Yukihira Yoshiharu, đại diện 18% vốn BVH của Sumitomo Life, vẫn đảm nhận chức danh Thành viên HĐQT.

Cơ cấu cổ đông của BVH đến cuối 2014

Danh sách Thành viên HĐQT và Ban điều hành của BVH thời điểm hiện tại:

Thành viên HĐQT:

Ông Đào Đình Thi – Chủ tịch HĐQT Ông Nguyễn Quang Phi Ông Nguyễn Đức Tuấn Ông Phan Kim Bằng Ông Đậu Minh Lâm Bà Thân Hiền Anh Ông Nguyễn Quốc Huy Ông Yoshiharu Yukihira Ông Muneo Sasagawa

Ban điều hành:

Ông Nguyễn Quang Phi – Tổng giám đốc Ông Đậu Minh Lâm – GĐ Khối Đầu tư Ông Phan Tiến Nguyên – GĐ Khối Quản lý nhân lực Ông Nguyễn Thanh Sơn – GĐ Khối Quản lý BĐS Ông Nguyễn Thanh Hải – Kế toán trưởng

Nhìn lại BVH từ thời điểm đầu năm 2013, lúc chuyển giao trách nhiệm của cổ đông chiến lược từ HSBC Insurance sang Sumitomo Life Insurance, đại diện vốn của hai Tập đoàn này cũng đổi vị trí cho nhau.

Cùng thời gian này, bà Nguyễn Thị Phúc Lâm cũng từ nhiệm Tổng giám đốc và chuyển sang cho ông Trần Trọng Phúc.

Đặc biệt là từ đầu năm 2014, khi ông Trần Trọng Phúc bị khởi tố và từ nhiệm Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc, vị trí Tổng giám đốc do ông Dương Đức Chuyển đảm nhận thay thế. Nhưng ông Chuyển ngồi ghế Tổng cũng chỉ chưa đầy 3 tháng và nhường ghế cho ông Nguyễn Quang Phi vào cuối tháng 6/2014.

Ngay cả vị trí Chủ tịch HĐQT của BVH cuối năm 2014 cũng chứng kiến sự “đổi ngôi” từ ông Lê Quang Bình qua ông Đào Đình Thi. Thời điểm này cũng chứng kiến thêm việc BVH thay tiếp 3 thành viên HĐQT.

Thay đổi nhân sự tại một doanh nghiệp cũng là điều bình thường nhưng điều này lại trở nên bất bình thường khi biến động chóng mặt và tại một Tập đoàn lớn có vốn điều lệ hơn 6,800 tỷ đồng như ở BVH.

Từ năm 2014 đến nay, tức khoảng một năm rưỡi, BVH đã qua 2 đời Chủ tịch HĐQT và 3 đời Tổng giám đốc.

Theo Vietstock

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine