Tân Hiệp Phát mất trắng hơn 2.000 tỷ đồng vì một con ruồi

Nguyễn Thảo

09:47 17/12/2015

BizLIVE -

Sự việc "con ruồi trong chai nước" của Tân Hiệp Phát đã diễn ra hơn một năm, cho đến nay Tập đoàn này mới đưa ra con số thiệt hại chính xác, ước tính khoảng hơn 2.000 tỷ đồng. 

Tân Hiệp Phát mất trắng hơn 2.000 tỷ đồng vì một con ruồi

Vụ "con ruồi trong chai nước" khiến Tân Hiệp Phát thiệt hại hơn 2.000 tỷ đồng. Ảnh: TL

Trong thông mới nhất của công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát, doanh nghiệp này cho biết, sự việc xảy ra đã làm ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu và doanh thu của Tập đoàn. Ước tính, sự việc đã gây thiệt hại thực tế cho Tập đoàn khoảng hơn 2.000 tỷ đồng.

Trong khi, về phía ông Võ Văn Minh, theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tiền Giang, ông Minh phạm tội “cưỡng đoạt tài sản” và bị truy tố khung hình phạt từ 12-20 năm tù.

"Nếu bản án được tuyên theo cáo trạng sẽ là tổn thất to lớn đối với cá nhân và gia đình ông Minh", đại diện Tân Hiệp Phát đánh giá.

Cũng theo Tân Hiệp Phát, sự việc xảy ra gián tiếp ảnh hưởng lớn đến đông đảo người lao động và nguồn thu của ngân sách Nhà nước. Thậm chí, ảnh hưởng lớn đến niềm tin của người tiêu dùng với sản phẩm Việt Nam.

Trong thông báo của mình, Tân Hiệp Phát cũng dẫn kết luận giám định của Viện Khoa học Hình sự khẳng định rằng sản phẩm chứa dị vật trong vụ án đã bị tác động từ bên ngoài, không còn là sản phẩm nguyên bản của Tập đoàn và Tân Hiệp Phát cũng là nạn nhân của sự việc

Ngày 13/10 vừa qua, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tiền Giang đã tống đạt cáo trạng vụ án "cưỡng đoạt tài sản" cho bị can Võ Văn Minh. Theo đó, cáo trạng truy tố ông Võ Văn Minh (35 tuổi, xã An Cư, Cái Bè, Tiền Giang) về tội cưỡng đoạt tài sản với mức án từ 12 đến 20 năm tù.

Lời khai của ông Minh cho biết, ngày 3/12/2014 khi ông lấy chai nước Number 1 (loại chai nhựa 350 ml) của công ty Tân Hiệp Phát để bán cho khách có con ruồi bên trong chai nước và Minh mang cất giấu ở dưới bàn nước để không ai phát hiện.

Ngày 5/12/2014, Minh gọi điện cho Tân Hiệp Phát, buộc công ty này phải giao cho Minh 1 tỷ đồng rồi hạ giá xuống còn 500 triệu đồng để đổi lấy chai nước bên trong có con ruồi và sự im lặng của Minh.

Minh cũng cho biết, nếu không giao tiền thì Minh sẽ khiếu kiện đến Ban bảo vệ người tiêu dùng Bình Dương, đăng tải trên báo chí , chương trình 60s hàng ngày và in 5 ngàn tờ rơi nêu nội dung chai nước có ruồi, nhằm làm Tân Hiệp Phát mất uy tín, mất thương hiệu, không thể kinh doanh trên thị trường.

Nhận được điện thoại của Minh, Ban giám đốc Tân Hiệp Phát phân công nhận viên trực tiếp đến gặp Minh 3 lần để kiểm tra thông tin.

Cuộc gặp lần thứ 3 diễn ra vào ngày 27/1/2015, Tân Hiệp Phát phân công các nhân viên Long, Trung và Vũ Anh Tuấn mang theo 500 triệu đồng đến gặp Minh tại quán giải khát Quê Hương (xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) và đưa số tiền này cho Minh. Nhận tiền, Minh có làm biên nhận rồi đem số tiền này để vào cốp xe. Cũng vào lúc này, Công an tỉnh Tiền Giang ập đến bắt quả tang Minh và tang vật.

Trong qua trình điều tra vụ án, cơ quan chức năng giám định chai nước Number 1 cho kết quả không phát hiện thấy vết rách; phát hiện thấy dấu vết biến dạng nắp chai; phát hiện thấy dấu vết xước lạ bên trong chai nước; mực nước trong chai thấp hơn mực nước bình thường của Tân Hiệp Phát sản xuất; các dị vật bên trong chai nước là các bộ phận của cá thể ruồi.

NGUYỄN THẢO

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ