Tại sao Masan Resources lại chọn HNX?

Nguyên Minh

17:04 20/07/2015

BizLIVE -

Thông tin này được đưa ra trong buổi hội thảo Khai mở Kho báu Quốc gia do Masan Resources tổ chức ngày hôm nay (20/7).

Tại sao Masan Resources lại chọn HNX?
Theo kế hoạch đưa ra, Masan Resources cho biết chắc chắn công ty sẽ niêm yết trên sàn UPCoM của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội trong năm nay. 
Hiện công ty có vốn điều lệ gần 7.200 tỷ đồng, tỷ lệ cổ phiếu đang lưu hành tự do chỉ 3,5%. Do đó khi lên sàn sẽ trở thành một trong những cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất trên thị trường
Doanh nghiệp này cho biết lựa chọn nhắm tới sẽ niêm yết trên HNX. Chia sẻ về việc tại sao lại chọn sàn HNX để niêm yết, đại diện doanh nghiệp này cho biết, hiện mỏ Núi Pháo ở Thái Nguyên, gần với Hà Nội. Nếu niêm yết ở sàn này, doanh nghiệp sẽ có nhiều cổ đông ở khoảng cách gần hơn. Đồng thời, doanh nghiệp cũng sẽ có cơ hội đẩy giá lên cao khi đã vào sàn. 
Dù mức giá kỳ vọng có thể thấp hơn so với giá cùng ngành, tuy nhiên nhìn vào những triển vọng trong tương lai, mức giá này có thể tăng dần lên cao. 
Hiện tại, Núi Pháo là nguồn cung vonfram lớn nhất ngoài Trung Quốc và đây là một trong những mỏ vonfram có chi phí thấp nhất thế giới. Mặc dù năm đầu tiên ở giữa chu kỳ giảm giá nhưng công ty vẫn có lợi nhuận. 
Núi Pháo đã tăng công suất đầy đủ và đạt trạng thái ổn định đạt mức hơn 95% công suất sản ượng của nhà máy theo thiết kế. Năm 2016 – 2017 là thời kỳ phục hồi nên kỳ vọng diễn biến thị trường sẽ tốt hơn nhiều. 
Đồng thời, Núi Pháo là mỏ mới so với những mỏ cũ, thời gian khai mỏ là 20 năm. Đây là mỏ lộ thiên nên có thể khai thác sâu hơn và lâu hơn. Công ty có thể mở rộng thêm mỏ dự phòng.

NGUYÊN MINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ