Standard Chartered và Goldman Sachs rót 28 triệu USD vào MoMo

Hồng Quân

11:06 17/03/2016

BizLIVE - Nguồn đầu tư mới sẽ được sử dụng để đẩy mạnh phát triển sự hiện diện của MoMo trên toàn quốc, phát triển các dịch vụ và mở rộng hệ sinh thái Ecosysterm.

Standard Chartered và Goldman Sachs rót 28 triệu USD vào MoMo

Ảnh minh họa.

M_Service JSC (đơn vị sở hữu thương hiệu MoMo) vừa công bố khoản đầu tư trị giá 28 triệu USD từ Standard Chartered Private Equity (SCPE) và Goldman Sachs. Đại diện của SCPE cho biết trong đợt rót vốn vào MoMo lần này, SCPE đầu tư 25 triệu USD, Goldman Sachs đầu tư 3 triệu USD.  

MoMo là đơn vị cung cấp dịch vụ Ví điện tử trên di động, dịch vụ chuyển tiền mặt tại các điểm giao dịch (OTC) và nền tảng thanh toán (payment platform). M_Service JSC cho biết hiện họ đang có 2,5 triệu khách hàng.

2 cổ đông SCPE và Goldman Sachs cam kết đầu tư dài hạn vào M_Service JSC. Goldman Sachs đã là cổ đông của M_Service JSC từ năm 2013 khi Goldman Sachs đầu tư vào MoMo 5,75 triệu USD (khoảng 110 tỷ đồng). Trong khi đó Ngân hàng Standard Chartered (Vietnam) đang hợp tác với MoMo để cung cấp dịch vụ thanh toán Straight2bank cho các khách hàng doanh nghiệp Việt Nam.


Nguồn vốn sẽ được M_Service JSC dùng để đầu tư truyền thông tiếp thị đẩy mạnh sự hiện diện của MoMo trên toàn quốc bao gồm đi về vùng sâu vùng xa; đầu tư nâng cấp sản phẩm dịch vụ, khai thác thị trường giao dịch offline; mở rộng điểm giao dịch.

Đại diện của Goldman Sachs đánh giá Việt Nam có thị trường ngân hàng bán lẻ còn nhiều khoảng trống, chưa được chú tâm phát triển trong khi thị trường di động/công nghệ rất phát triển. Nếu chúng kết hợp 2 yếu tố trên ta có thể phát triển các dịch vụ tài chính trên nền công nghệ.

Trả lời câu hỏi của báo giới khi nào MoMo có lãi, đại diện M_Service JSC cho biết nếu MoMo dừng lại không mở rộng dịch vụ, sản phẩm, thị trường, MoMo sẽ có lãi ngay. Nhưng MoMo tiếp tục mở rộng phát triển. MoMo đặt mục tiêu 3 năm tới phải đạt được lượng khách hàng 5-7 triệu khách.

HỒNG QUÂN

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ