Số phận của Metro Việt Nam sắp được định đoạt?

Thư Anh

20:54 18/09/2015

TCC Holding đã đồng ý việc tiếp quản Metro Việt Nam, sau khi đạt được sự chấp thuận của số ít cổ đông trước đây vốn khá lưỡng lự về vấn đề này.

Số phận của Metro Việt Nam sắp được định đoạt?

Ảnh minh họa.

Tập đoàn Berli Jucker Pcl ( BJC ) chuyên kinh doanh sản phẩm tiêu dùng của Thái Lan cho biết, cổ đông lớn của họ, TCC Holding đã đồng ý việc tiếp quản nhà bán lẻ kiêm bán buôn Metro Việt Nam, sau khi đạt được sự chấp thuận của số ít cổ đông vốn khá lưỡng lự về vấn đề này.

TCC Holding, cổ đông chiếm tới 74% của BJC đã đồng ý xúc tiến việc mua lại nhà bán lẻ Metro của Đức tại Việt Nam , sau khi BJC từ chối thương vụ này do lo sợ những rủi ro về tài chính.

Giám đốc điều hành của BJC Aswin Techajaraoenvikul thông báo với các nhà đầu tư của mình trong buổi thuyết trình ngày thứ 4, rằng họ đang lên kế hoạch phát triển thương mại, hệ thống bao bì và bán lẻ của Metro. Công ty này không che giấu ý định sử dụng thị trường Việt Nam như một bàn đạp sẽ xuất khẩu các sản phẩm của mình sang Lào và Campuchia.

Doanh số bán hàng tại nước ngoài của BJC chiếm tới hơn 20% doanh thu nửa đầu năm của BJC, trong đó có tới 80% đến từ thị trường Việt Nam.

TCC Holding là một nhánh của TCC Group, đứng đầu là ông trùm bia Thái Charoen Sirivadhanabhakdi. TCC là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực hàng hóa tiêu dùng, đồng thời cũng đang tìm kiếm cơ hội mua các loại tài sản xung quanh khu vực Đông Nam Á nhằm bù đắp nhu cầu thấp tại thị trường nội địa.

Theo Tri Thức Trẻ

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine