SCIC lên tiếng về việc chưa buông “bò sữa” Vinamilk, Bảo Minh, FPT Telecom

Trần Thúy

15:42 07/06/2016

BizLIVE - SCIC cho biết, việc thoái vốn tại 10 doanh nghiệp được SCIC thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Hiện nay, SCIC đã và đang báo cáo Bộ Tài chính, Chính phủ để quyết định.

SCIC lên tiếng về việc chưa buông “bò sữa” Vinamilk, Bảo Minh, FPT Telecom

Ảnh minh họa.

Trước đó, ngày 8/10/2015, Thủ tướng Chính phủ đã có Công văn số 1787/TTg-ĐMDN (Công văn 1787) về 19 doanh nghiệp thuộc diện đầu tư, nắm giữ lâu dài trong đề án Chiến lược của SCIC, trong đó chỉ đạo: (i) SCIC tiếp tục nắm giữ vốn, đầu tư dài hạn đối với 9 doanh nghiệp; (ii) SCIC chọn thời gian thích hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định việc thoái hết vốn nhà nước tại 10 doanh nghiệp nhằm đạt lợi ích cao nhất.
SCIC đã công bố danh mục triển khai thoái vốn năm 2016, theo đó, SCIC sẽ thoái vốn tại 120 doanh nghiệp.
Còn về vấn đề thoái vốn tại 10 doanh nghiệp theo Công văn số 1787, SCIC cho biết, việc thoái vốn tại 10 doanh nghiệp được SCIC thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Hiện nay, SCIC đã và đang báo cáo Bộ Tài chính, Chính phủ để quyết định.
Trường hợp cần thiết, SCIC sẽ điều chỉnh danh mục thoái vốn năm 2016.
Trước đó, SCIC công bố danh mục triển khai bán vốn năm 2016 gồm có 120 doanh nghiệp. Trong đó, đáng chú ý là chỉ có 2/10 doanh nghiệp lớn mà Chính phủ yêu cầu thoái vốn có tên trong danh sách, bao gồm: CTCP FPT và CTCP XNK Sa Giang. 
8 doanh nghiệp lớn khác không có trong danh sách này gồm  Tổng CTCP Bảo Minh (BMI), FPT Telecom, Công ty Hạ tầng và BĐS Việt Nam, Công ty Cơ khí và Khoáng sản Hà Giang, CTCP Sữa Việt Nam - Vinamilk, Tổng CTCP Tái bảo hiểm Quốc gia, CTCTP Nhựa Thiếu niên Tiền phong và CTCP Nhựa Bình Minh.

TRẦN THÚY

Từ khóa: SCIC, VNM, FPT
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ