SASCO: Quý I lãi 39,6 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ

Hồng Quân

15:35 08/05/2015

BizLIVE -

Song song với quá trình tái cơ cấu hậu IPO và thúc đẩy hiệu quả ngành kinh doanh cốt lõi, SASCO sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân giai đoạn 2015 – 2017 của thị trường ngoài sân bay là 4,55%/năm.

SASCO: Quý I lãi 39,6 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ

Ảnh minh họa.

Sau khi IPO, CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất – SASCO đã quyết định cắt bỏ mảng kinh doanh bán sỉ bia do thiếu hiệu quả, biên lợi nhuận thấp.

Kết quả là doanh thu thuần quý I/2015 của SASCO đạt 508,3 tỷ đồng, giảm 8% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, nếu so sánh với doanh thu không bao gồm kinh doanh sỉ bia cùng kỳ năm ngoái thì doanh thu quý I/2015 có tăng nhẹ.

Lợi nhuận sau thuế trong quý này đạt 39,6 tỷ đồng, tăng 14% so với quý I/2014. Lợi nhuận từ hoạt động tài chính đạt hơn 12,5 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số 2,5 tỷ đồng của cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh thị trường trong sân bay với các hoạt động như một doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ cùng các dịch vụ đặc thù, SASCO sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân hàng năm của thị trường ngoài sân bay là 4,55%/năm cho giai đoạn từ 2015-2017.

Được biết, SASCO vừa bổ nhiệm ông Phan Vũ Tuấn - thành viên chuyên trách trong Hội đồng quản trị chịu trách nhiệm phát triển và cơ cấu các hoạt động đầu tư của công ty. Ông Tuấn có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - đầu tư, từng đảm nhận nhiều vai trò quản lý tại các ngân hàng trong và ngoài nước, các quỹ đầu tư, tổ chức tài chính.

Hiện, SASCO đã định ra chiến lược phát triển và gia tăng giá trị với cả hai mảng kinh doanh - thị trường sân bay và khai thác tiềm năng, lợi thế của công ty trong các hoạt động ngoài sân bay. Công ty cũng dự tính mở rộng kinh doanh xuất khẩu, xúc tiến thương mại và đầu tư trong giai đoạn tới.

HỒNG QUÂN

Từ khóa: SASCO