Sắp diễn ra Diễn đàn CEO Việt Nam tại TP.HCM

Xuân Hạ

22:34 17/09/2016

BizLIVE -

Diễn đàn CEO Việt Nam (Vietnam CEO Forum 2016) sẽ diễn ra vào ngày 30/9 tại TP. HCM.

Sắp diễn ra Diễn đàn CEO Việt Nam tại TP.HCM

Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Thu Phong, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân trẻ TP.HCM cho biết, hiện nay hơn 90% các doanh nghiệp ở Việt Nam là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, năng lực cạnh tranh còn kém. Thậm chí, khi doanh nghiệp nhỏ bước vào chuỗi liên kết giá trị hoặc liên kết quốc tế họ thường lép vế và trở thành đối tượng bị thâu tóm.

Do vậy, các CEO cần đưa ra những chiến lược cạnh tranh lành mạnh, liên kết các đối thủ với nhau để bổ sung cho nhau trong chuỗi giá trị chung thay vì tìm cách triệt tiêu lẫn nhau. 

Diễn đàn CEO Forum 2016 ở TP.HCM là cơ hội tạo mối liên kết giữa các doanh nghiệp, đồng thời giúp doanh nhân có được những bài học kinh doanh cụ thể. Các doanh nhân cũng sẽ ngồi lại với nhau cùng các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia kinh tế tìm hướng đi cho doanh nghiệp Việt trong thời kỳ hội nhập.

Là người từng chứng kiến một số doanh nghiệp liên kết với đối thủ cạnh tranh thành công, ông Phạm Phú Trường, Phó Ban tổ chức CEO Forum 2016 cho biết, hình thức liên kết đa phần thông qua hoạt động M&A. Thế nhưng, gần đây có khá nhiều doanh nghiệp là đối thủ nhưng cùng liên kết với nhau để tạo ra giá trị mà hai bên cùng có lợi.

Điển hình là mô hình kinh doanh đặt phòng khách sạn. Nếu trước đây Agoda và Booking Online là hai đối thủ thì gần đây họ đã liên kết với nhau ngay trên website. Nếu Agoda hết phòng, hệ thống sẽ giới thiệu sang Booking Online và ngược lại. Phần lợi nhuận có được hai bên sẽ thoả thuận cùng nhau.

Diễn đàn CEO Việt Nam (Vietnam CEO Forum 2016) sẽ diễn ra vào ngày 30/9 tại TP. HCM. Dự kiến số nhà lãnh đạo doanh nghiệp đăng ký tham dự sẽ lên đến 1.000 người.

XUÂN HẠ

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ